In bài viết

Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, đơn vị để xảy ra xây dựng trái phép

(Chinhphu.vn) – Về việc các dự án lớn trên địa bàn vừa bị phát hiện xây dựng không phép, trái phép, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị.

24/03/2017 13:41

Hiện trường 40 móng nền biệt thự xây dựng không phép tại sườn Đông bán đảo Sơn Trà, của Công ty cổ phần Biển Tiên Sa. Ảnh VGP/Hồng Hạnh.

Trong cuộc họp ngày 23/3, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND Thành phố và các ngành chức năng báo cáo một số vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép xảy ra trên địa bàn thời gian vừa qua.

Theo đó, phải kịp thời thông tin tình hình triển khai các dự án và chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy về việc xử lý các sai phạm của nhà đầu tư cũng như của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Cụ thể, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân đã để xảy ra vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn trong thời gian qua.

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu không để tái diễn tình trạng nêu trên, trên tinh thần đúng - sai phải rõ ràng, kỷ cương, thượng tôn pháp luật, đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp tham gia phát triển Thành phố.

Được biết, trong thời gian vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 dự án lớn xây dựng trái phép trên địa bàn Đà Nẵng.

Các dự án này bao  gồm:  40 móng biệt thự thuộc dự án Khu du lịch sinh thái biển tại bán đảo Sơn Trà của Công ty cổ phần Biển Tiên Sa; tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast xây đến tầng 10 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) của Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và Thương mại Minh Đông; và công trình xây dựng 1.500 m2 nhà trên đường Phạm Hùng (quận Cẩm Lệ) của Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy.

Hồng Hạnh