In bài viết

KỶ LỤC: 90 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, xuất viện trong ngày

(Chinhphu.vn) - Chiều 21/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hải Dương công bố, đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 cho 90 bệnh nhân sau ba lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

21/02/2021 17:10

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng chúc mừng các thầy thuốc và các bệnh nhân đã được xuất viện.

Đến dự, chia vui, chúc mừng các bệnh nhân và đội ngũ thầy thuốc có đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; đại diện lãnh đạo một số đơn vị Bộ Y tế và lãnh đạo TP Chí Linh.

90 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là số lượng bệnh nhân được về nhà lớn nhất của Hải Dương từ đầu vụ dịch đến nay.

Trước đó, ngày 29/12021, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã  tiếp nhận 106 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên, phần lớn là công nhân Công ty POUYUN.

Đến ngày 2/2/2021, TTYT TP Chí Linh, chính thức trở thành Bệnh viện Dã chiến số 1 để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện Dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị 293 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng…Nhiều em nhỏ đã chiến thắng COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ công bố khỏi bệnh, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Hải Dương khẳng định đây là kết quả rất phấn khởi. Như vậy, đã có tổng số 158 người, chiếm hơn một nửa bệnh nhân điều trị tại bệnh viện được công bố khỏi bệnh.

Cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương và các cấp chính quyền TP Chí Linh đã luôn sát cánh cùng các thầy thuốc, bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa cho rằng: Trong niềm vui chung của bệnh nhân và thầy thuốc ngày hôm nay, khẳng định phương châm chống dịch 4 tại chỗ, đồng thời với sự hỗ trợ của trung ương đã giúp Hải Dương nói chung và TP Chí Linh đi đúng hướng trong chống dịch.

90 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, được xuất viện về nhà trong cùng 1 ngày.

Chúc mừng các y bác sĩ làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 1, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng bày tỏ mong muốn thời gian tới, các y bác sĩ tiếp tục đồng hành cùng cả hệ thống chính trị để chiến thắng dịch bệnh.

Trao quà mừng tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho các bệnh nhân nhỏ tuổi được chữa khỏi bệnh và xuất viện, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đề nghị mọi người về gia đình thực hiện nghiêm quy định tự cách ly theo quy định.


Robot vận chuyển thực phẩm phục vụ khám chữa bệnh.

* Nhân dịp này, Đại học Sao Đỏ Chí Linh trao tặng Bệnh viện Dã chiến số 1 robot vận chuyển phục vụ khám, chữa bệnh góp phần phục vụ công tác điều trị cho các bệnh nhân được tốt hơn./.