In bài viết

Lái xe taxi tự do liên hệ với xã, phường để nộp hồ sơ nhận hỗ trợ

(Chinhphu.vn) – Ông Trần Phú Thu (TP. Đà Nẵng) là nhân viên lái xe Taxi hãng Taxi Tiên Sa. Ông Thu nhận được giấy mời lên Phường để làm thủ tục nhận hỗ trợ, nhưng ông đến Phường thì được trả lời lái xe Taxi phải sang bên Sở Giao thông vận tải thành phố để làm hồ sơ.

22/08/2021 16:02

Ông Thu liên hệ Sở Giao thông vận tải thì được hướng dẫn liên hệ lại với Công ty Taxi Tiên Sa để gửi tổng hợp danh sách nhân viên lái xe của công ty. Tuy nhiên, khi ông liên hệ với lãnh đạo công ty thì được trả lời công ty không nhận được công văn hay văn bản của thành phố.

Ông Thu hỏi, hiện tại toàn thành phố Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch, người dân không được ra đường thì làm thế nào ông có thể làm hồ sơ để nhận hỗ trợ?

Về vấn đề này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng trả lời như sau:

Ngày 19/7/2021, Chủ tịch UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND về việc triển khai thực hiện hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 năm 2021.

Ngày 29/7/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 2217/SLĐTBXH-VLATLĐ gửi các Sở, Ban, Ngành và UBND các Quận, Huyện thống nhất một số nội dung triển khai thực hiện hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 năm 2021.

Theo quy định nêu trên, hiện nay thành phố Đà Nẵng có chính sách hỗ trợ riêng cho đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, cụ thể áp dụng hỗ trợ cho đối tượng người lao động là lái xe taxi. Đối với đối tượng hỗ trợ này, người lao động có trách nhiệm lập hồ sơ gửi đến UBND xã, phường nơi cư trú để được giải quyết.

Do đó trường hợp ông Thu là nhân viên taxi nhưng không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm thì cần liên hệ ngay UBND xã, phường nơi cư trú để được hướng dẫn về cách thức nộp hồ sơ theo quy định.

Lưu ý thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/8/2021.

Chinhphu.vn