In bài viết

Lãnh đạo các tỉnh miền Trung động viên doanh nghiệp ra quân sản xuất

(Chinhphu.vn) - Trong khí thế ra quân sản xuất những ngày đầu năm, lãnh đạo các tỉnh, thành phố miền Trung đã thăm hỏi, động viên, đốc thúc các dự án trọng điểm trên địa bàn với tinh thần chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất.

31/01/2023 17:35
Đà Nẵng, Quảng Bình động viên doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng động viên Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam ra quân sản xuất đầu năm - Ảnh: VGP/Minh Trang

Ngày 31/1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến thăm, động viên Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng và Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam ra quân sản xuất đầu năm.

Tại các đơn vị, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng bày tỏ niềm vui và ấn tượng về những thành quả khởi sắc mà doanh nghiệp đã gặt hái được trong năm 2022, trong đó Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng đạt mức doanh thu hơn 5.100 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2020; mức thu nhập bình quân của hơn 2.000 lao động đạt 18 triệu đồng/người/tháng. Trong khi đó, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam kết quả kinh doanh các mảng đều tăng. Đáng chú ý, năm 2022, Công ty là đơn vị đóng thuế cho Thành phố nhiều nhất với 2.700 tỷ đồng và tham gia tốt công tác an sinh xã hội.

Đà Nẵng, Quảng Bình động viên doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng đạt mức doanh thu tăng 20% so với năm 2020 - Ảnh: VGP/Minh Trang

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng kỳ vọng trong năm mới, các doanh nghiệp sẽ phát huy thành quả đạt được trong năm 2022, tiếp tục phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn nữa trong năm 2023, giúp người lao động ổn định việc làm và tạo ra những giá trị mới trong sản xuất kinh doanh. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển khởi sắc, góp phần vào sự phát triển của Thành phố.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đến thăm, kiểm tra việc sản xuất đầu năm Quý Mão 2023 tại Tổng công ty Cổ phần Dệt May Hòa Thọ và Công ty TTHH Phần mềm FPT miền Trung.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh hoan nghênh những kết quả đạt được của Tổng công ty Cổ phần Dệt May Hòa Thọ và công ty TTHH Phần mềm FPT miền Trung trong năm 2022. Cụ thể, hai công ty không ngừng đổi mới về công nghệ, có những đóng góp lớn trong việc phát triển kinh tế-xã hội của Đà Nẵng trong năm qua. Đồng thời, ông Lê Trung Chinh khẳng định, chính quyền Thành phố luôn đồng hành và có những cơ chế, chính sách thông thoáng tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất.

Đà Nẵng, Quảng Bình động viên doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng động viên các doanh nghiệp đầu năm - Ảnh: VGP/Lưu Hương

* Trong khí thế ra quân sản xuất những ngày đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã thăm và kiểm tra tình hình sản xuất tại nhà máy Clinker Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng ghi nhận sự nỗ lực của đơn vị trong năm qua, mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng vẫn đảm bảo duy trì sản lượng, thực hiện tốt công tác nộp ngân sách; đồng thời đánh giá cao việc đơn vị đã chú trọng đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, ưu tiên việc làm cho người lao động địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình mong muốn từ đầu năm, nhà máy sẽ quyết tâm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ và tăng tính cạnh tranh của sản phẩm; chăm lo đời sống, thu nhập cho người lao động; chú trọng công tác an sinh xã hội; đặc biệt là phải tuyệt đối bảo đảm an toàn lao động, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Trực tiếp kiểm tra tình hình thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận, đánh giá cao không khí làm việc khẩn trương, tích cực của đơn vị trong những ngày đầu năm nhằm bảo đảm thực hiện các dự án tại Trung tâm nói chung và một số hạng mục của Dự án nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I nói riêng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý dự án Điện 2 và các đơn vị liên quan và đề nghị, trong quá trình triển khai dự án, các đơn vị phải bám sát tiến độ thực hiện từng hạng mục, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý dự án, sở, ngành liên quan, huyện Quảng Trạch để các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch được triển khai đúng tiến độ, chất lượng công trình, góp phần thực hiện mục tiêu tăng công suất sản lượng điện cho quốc gia; đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Cũng trong ngày 31/1, tại sông Nhật Lệ, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm đã đi thăm, động viên ngư dân ra quân đánh bắt hải sản đầu Xuân Quý Mão 2023.

Thăm hỏi đời sống ngư dân, trao đổi với bà con về tình hình đánh bắt hải sản xa bờ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm đồng thời lưu ý trong chuyến ra khơi đầu năm, các tàu cần chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nhằm tạo tiền đề cho một năm đánh bắt bội thu; đề nghị các chủ tàu củng cố, xây dựng tổ, đội đoàn kết trên biển, hỗ trợ chặt chẽ lẫn nhau để khai thác hải sản hiệu quả đi đôi với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không vi phạm vùng biển nước ngoài.

Lưu Hương - Minh Trang