In bài viết

Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản tại Việt Nam

(Cinet)- Vào ngày 16 tháng 01 năm 2011 tới đây, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, thuộc Cục Văn hóa Nhật Bản sẽ tổ chức Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản– Trải nghiệm sự cuốn hút của phim hoạt hình Nhật tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội.

27/12/2010 15:02
Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản tại Việt Nam

Phim hoạt hình là thể loại phim mang không gian đầy màu sắc, sống động và giàu hình ảnh với những nhân vật hoạt họa biết cử động, những giọng nói đầy xúc cảm, những hiệu ứng về âm thanh và nhạc nền với nội dung phim phong phú, đa dạng về các đề tài. Phim hướng đến độc giả quen thuộc là các bạn thiếu nhi trên khắp mọi miền của đất nước. Với sự phát triển của thế giới phim và sự đón nhận của công chúng đã giúp các giới phê bình phim khẳng định giá trị của phim hoạt hình không chỉ là loại hình giải trí đơn thuần mà mang tính nghệ thuật cao.

Trong liên hoan lần này, khán giả Việt Nam sẽ được tiếp cận với nền hoạt hình Nhật Bản ở thập kỷ đầu tiên của những năm 2000, với 8 bộ phim hoạt hình xuất sắc cả về nội dung lẫn giá trị nghệ thuật. Phim sẽ được trình chiếu nguyên bản tiếng Nhật với phụ đề tiếng Việt.

Tại Liên hoan phim, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức những sắc màu phim độc đáo, chuyên nghiệp, hấp dẫn đến nóng bỏng trong: “Sắc màu” (Colorful, 2010) của đạo diễn Hara Keiichi, “Sen và Chihiro ở thế giới thần bí” (Spirited Away 2001) của đạo diễn Miyazaki Hayao, “Vạch Đỏ” (Redline, 2010) của đạo diễn Koike Takeshi,…của thể loại phim hoạt hình Nhật Bản.

Được biết một số đạo diễn sẽ tham gia đối thoại trực tiếp để chia sẻ những thành công đối với thể loại phim này với các bạn trẻ thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là trong liên hoan phim còn có sự góp mặt của nữ diễn viên lồng tiếng Mitsuki Saiga – người được công chúng thế giới yêu mến nhất và bình chọn là: Nữ diễn viên lồng tiếng yêu thích nhất năm 2010.

TH