In bài viết

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra trong quý IV năm 2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 613/QĐ-BVHTTDL về việc Tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF).

21/03/2022 14:23
Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra trong quý IV năm 2022
 - Ảnh 1.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V năm 2018

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI. HANIFF VI sẽ diễn ra 5 ngày trong quý IV/2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Liên hoan được tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc và phát huy tinh thần hợp tác của các nhà làm phim trong nước và quốc tế. Liên hoan gồm nhiều chương trình hoạt động: Phim dự thi, Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Tiêu điểm điện ảnh quốc gia, Điện ảnh vương quốc Anh, Chương trình phim Việt Nam đương đại, Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF và chợ dự án làm phim.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Đây là sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo đồng thời khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Cùng với việc giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, liên hoan còn tạo cơ hội đưa phim Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quá trình phát triển của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội qua các kỳ tổ chức, từ đó tiếp tục xây dựng HANIFF thành thương hiệu văn hóa của Thủ đô.

Trước đó, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI dự định tổ chức vào tháng 11/2020 nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện được hoãn đến năm 2022.