In bài viết

Lực lượng vũ trang thi đua mừng Đại hội XII của Đảng

(Chinhphu.vn) - Những ngày này, cùng với quân dân cả nước, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) trên địa bàn miền Trung-Tây Nguyên đang ra sức thi đua, quyết tâm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII.

21/01/2016 10:56

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 179, Trung đoàn Tên lửa 282 luyện tập, SSCĐ. Ảnh: VGP/Minh Trang 

Phóng viên Báo điện tử Chính phủ đến thăm Tiểu đoàn 179 thuộc Trung đoàn Tên lửa 282 (Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không-Không quân, đóng chân trên địa bàn TP. Đà Nẵng) trong khi kíp chiến đấu đang luyện tập.

Thiếu tá Nguyễn Văn Huy, Chính trị viên Tiểu đoàn 179 cho biết, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc vùng trời được phân công trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XII, đơn vị đã chú trọng giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong canh trực, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); tổ chức huấn luyện, luyện tập thành thục các tình huống, các phương án SSCĐ. Hiện nay, 100% CBCS đều có ý thức trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh việc duy trì nghiêm túc chế độ canh trực, SSCĐ, tích cực trong công tác chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện năm 2016, CBCS Tiểu đoàn còn tranh thủ hoàn thành khu “Câu lạc bộ chiến sĩ” - công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của tuổi trẻ đơn vị. Trong các công viên, các chiến sĩ trưng bày nhiều ấn phẩm báo chí, pano, tuyên truyền về các kỳ Đại hội của Đảng, những thành tựu nổi bật của đất nước trong thời kỳ đổi mới, đồng thời phản ánh tâm tư, tình cảm, trách nhiệm và niềm tin của CBCS đơn vị đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Thượng tá Nguyễn Công Xuyên, Chính ủy Trung đoàn Tên lửa 282, cho biết toàn Trung đoàn xây dựng được 12 công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Trong đợt thi đua cao điểm thực hiện nội dung “3 nhất”, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa; 100% cơ quan, đơn vị đều có công trình chào mừng Đại hội và mừng xuân Bính Thân 2016.

“Thực hiện đợt thi đua "Tháng hành động cao điểm", Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, từ đó xây dựng ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao nhất, thực hiện tốt phương án SSCĐ; đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống trên không, bảo vệ vững chắc vùng trời của Tổ quốc nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ Đại hội diễn ra tốt đẹp”, Thượng tá Nguyễn Công Xuyên cho biết.

Cùng với các đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không-không quân, các đơn vị thuộc LLVT Quân khu 5 cũng đang ra sức thi đua sôi sổi với nhiều việc làm thiết thực, thể hiện niềm tin và trách nhiệm của những người chiến sĩ hướng về Đại hội Đảng.

Thiếu tướng Tạ Nhân, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 cho biết, lập thành tích chào mừng Đại hội XII của Đảng, từ ngày 1-31/1, LLVT Quân khu 5 đang ra sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của đợt thi đua. Bảo đảm cho Đại hội XII của Đảng thành công tốt đẹp, LLVT Quân khu luôn nâng cao cảnh giác, SSCĐ và chiến đấu thắng lợi, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc.

Trong tháng cao điểm này và lan rộng ra cả năm 2016, LLVT Quân khu 5 đẩy mạnh phong trào thi đua “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”; triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương “Một tập trung”: Tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và “Ba khâu đột phá”: Huấn luyện và đào tạo; xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; xây dựng tổ chức cơ sở đảng và năng lực tham mưu quản lý Nhà nước về quốc phòng của cơ quan quân sự cấp xã, huyện.

Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới phương pháp, tác phong công tác theo phương châm: “Gần cơ sở, bám sát cơ sở, nắm vững tình hình cơ sở”; “Nói ngắn, viết gọn, tham mưu đúng, trúng, hiệu quả” và thực hiện tốt 4 trực tiếp của người chỉ huy trong tổ chức phong trào thi đua.

Thiếu tướng Tạ Nhân khẳng định: “Lực lượng vũ trang Quân khu 5 tin tưởng và kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thành công của Đại hội sẽ tạo cho đất nước một vị thế mới trên con đường hội nhập”.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Tạ Nhân cũng mong muốn Đảng, Nhà nước chỉ đạo các địa phương, ban, ngành chăm lo đến chất lượng, hoạt động của LLVT địa phương; đề ra nhiều chính sách, cơ chế đặc thù đối với cán bộ, chiến sĩ LLVT; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, thực hiện chính sách quân đội và hậu phương quân đội, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ yên tâm học tập, công tác và cống hiến, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

                                                                   Minh Trang