In bài viết

Mạo danh nguyên Bí thư Huyện ủy kiến nghị về vụ việc tại Tiên Lãng

Ông Lưu Quang Yên, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa VII, nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết lá thư kiến nghị liên quan đến vụ việc tại Tiên Lãng là thư mạo danh. Ông cũng đã có thông tin ai là người viết lá đơn.

07/02/2012 11:00

Ông Lưu Quang Yên.

Ngày 2/2, một lá đơn được gửi đến báo VietNamNet về việc kiến nghị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đúng đắn, khách quan vụ chống người thi hành công vụ trong việc cưỡng chế thu hồi đất đã hết thời hạn giao đối với hộ ông Đoàn Văn Vươn.

Người đứng tên đơn đề nghị này cho biết là ông Lưu Quang Yên, 68 tuổi, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa VII, nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Tiên Lãng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Đơn đề nghị dài 10 trang với nhiều nội dung mang tính hệ thống về tình hình quản lý, sử dụng đất đầm bãi của huyện Tiên Lãng; chỉ ra những căn cứ pháp lý trong việc UBND huyện cưỡng chế đất đầm của Đoàn Văn Vươn hoàn toàn đúng pháp luật; lý do tại sao huyện giao cho xã Vinh Quang quản lý, tiếp nhận khu đất đầm này; giải thích vì sao huyện thu hồi không đền bù; diễn biến của vụ việc trước và sau khi cưỡng chế; những sai phạm, vi phạm pháp luật của Đoàn Văn Vươn…

Đơn kiến nghị nói về trách nhiệm của một nguyên lãnh đạo huyện Tiên Lãng khi nhìn nhận vụ việc, và đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm, đưa tin về sự việc khách quan, đúng đắn, kịp thời… để dư luận nhận thấy sự đúng đắn trong việc thực thi pháp luật của chính quyền huyện Tiên Lãng.

Tuy nhiên, ông Lưu Quang Yên khẳng định: Đây không phải là lá đơn do ông viết!

“Từ trước đến nay, tôi chưa gửi bất kỳ một đơn thư đến bất kỳ một cơ quan báo chí nào. Việc quản lý, sử dụng, cho thuê đối với diện tích đầm bãi của huyện Tiên Lãng, thời kỳ tôi làm lãnh đạo Tiên Lãng nên cũng nắm bắt vấn đề này rất chặt chẽ. Tuy nhiên, liên quan tới vụ cưỡng chế vừa xảy ra, tôi chưa có bất kỳ một đơn thư kiến nghị, dù ở góc độ, nội dung gì” – ông Lưu Quang Yên khẳng định.

Ông Lưu Quang Yên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã liên lạc với Huyện ủy huyện Tiên Lãng, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

“Tôi đã xác minh thông tin về người mạo nhận lá đơn nói trên qua Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng và Huyện ủy huyện Tiên Lãng. Tôi đã có thông tin ai là người viết lá đơn nói trên và trực tiếp gọi điện với cá nhân này. Tuy nhiên, đồng chí đó đang đi công tác”, ông Lưu Quang Yên nói.

(Xuất hiện thư mạo danh nói về vụ cưỡng chế; Vụ Tiên Lãng: Đã biết tác giả đơn mạo danh – VietNamNet ngày 6/2, 7/2)