In bài viết

‘Mắt Biếc’ đoạt giải Bông sen Vàng thể loại phim truyện điện ảnh

(Chinhphu.vn) - Tối 20/11, Lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP) đã được diễn ra tại Nhà hát Sông Hương, TP. Huế. (Chinhphu.vn) - Tối ngày 20/11, Lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP) đã được diễn ra trang trọng tại Nhà hát Sông Hương, TP. Huế. (Chinhphu.vn) - Tối ngày 20/11, Lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP) đã được diễn ra trang trọng tại Nhà hát Sông Hương, TP. Huế. (Chinhphu.vn) - Tối ngày 20/11, Lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP) đã được diễn ra trang trọng tại Nhà hát Sông Hương, TP. Huế.

21/11/2021 07:00
Phim "Mắt biếc" nhận giải thưởng do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng, là phim được thực hiện nhiều cảnh quay tại Huế và đã tạo hiệu ứng tích cực sau khi phim khởi chiếu. Ảnh: VGP
Ban tổ chức đã vinh danh những tác phẩm, những diễn viên, đạo diễn, quay phim xuất sắc nhất và trao tặng 18 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc, 26 giải cá nhân xuất sắc.

Vượt qua rất nhiều đại diện xuất sắc, bộ phim “Mắt biếc” do Công ty CP Giải trí và Giáo dục Galaxy sản xuất đã nhận được giải Bông sen Vàng cho thể loại phim truyện điện ảnh. Bông sen Bạc thuộc về phim “Bố già”.

Ở thể loại phim tài liệu, giải Bông sen Vàng được trao cho phim “Ranh giới” của Đài truyền hình Việt Nam.

Phim “Điểm mù giao thông”, Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất đã đạt Giải Bông sen Vàng thể loại phim Khoa học.

Giải Bông sen Vàng thể loại phim Hoạt hình thuộc về phim “Con chim gỗ” do Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Về giải cá nhân, Giải thưởng Đạo diễn xuất sắc được trao cho đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh của phim “Bằng chứng vô hình”. Tác giả kịch bản xuất sắc được trao cho Trấn Thành và nhóm tác giả của phim “Bố già”. Hai nhà quay phim Nguyễn Vinh Phúc của phim “Ròm”, và Dominic Pereria của phim “Mắt biếc” nhận giải thưởng về quay phim xuất sắc.

NSND Lê Khanh được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai diễn Lý Lệ Hà trong phim Gái già lắm chiêu V- Những cuộc đời vương giả; trong khi đi nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho Tuấn Trần (Trần Duy Tuấn) của phim "Bố già".

Nhóm tác giả nhận giải thưởng của Ban giám khảo. Ảnh: VGP

Phim “Mắt biếc” của đạo diễn Victor Vũ cũng nhận được giải thưởng do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng là phim được thực hiện nhiều cảnh quay tại Huế và đã tạo hiệu ứng tích cực sau khi phim khởi chiếu.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông, Trưởng Ban Chỉ đạo liên hoan phim, khẳng định, với tinh thần linh hoạt, thích ứng trong điều kiện bình thường mới, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, vừa đáp ứng được tiêu chí thực hiện một kỳ liên hoan phim trang trọng của ngành điện ảnh nhằm vinh danh các tác phẩm, các nghệ sĩ điện ảnh xuất sắc, Liên hoan phim lần thứ XXII đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và sự ủng hộ của các nhà hoạt động điện ảnh.

“Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia, chào mừng Hội nghị văn hóa toàn quốc, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với mục tiêu: Phát triển con người toàn diện, và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa nghệ thuật, các hoạt động phát triển kinh tế du lịch của cả nước và của Thừa Thiên Huế”, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL phát biểu.

Nhật Anh