In bài viết

Mở cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết 2022

(Chinhphu.vn) - Trong cao điểm giao thông dịp Tết từ ngày 15/12/2021-14/2/2022, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi cả nước, nhằm bảo đảm TTATGT, phòng ngừa và làm giảm TNGT; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động giao thông vận tải, nhu cầu vui chơi, lễ hội của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch 2022, Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

15/12/2021 15:36
 
Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết 2022

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa ban hành kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân 2022 trong phạm vi cả nước.

Trọng tâm của đợt cao điểm này là tấn công, trấn áp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật nhằm bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy; phòng ngừa, làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội cũng như nhu cầu vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp cuối năm...

Thời gian trong và sau Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT tập trung vào các đối tượng và địa bàn có hoạt động ngang sông, dọc sông, theo tuyến cố định, các hoạt động du lịch, lễ hội, vui chơi, giải trí trên đường thủy nội địa. Các trường hợp cần tập trung xử lý gồm: Điều kiện an toàn của bến; điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện; chấp hành các quy định về vận tải của người tham gia giao thông.

CSGT thường xuyên bố trí lực lượng ở các bến, các địa bàn trọng điểm ở những thời gian cao điểm về lưu lượng người tham gia giao thông. Kiên quyết đình chỉ các bến, phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn, nhất\t là không thực hiện đúng quy định về cứu sinh, cứu đắm...

Cục Cảnh sát giao thông cũng yêu cầu CSGT, công an các đơn vị, địa phương bảo đảm tuyệt đối an toàn, thông suốt các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ thanh tra kiểm soát, xử lý vi phạm tiếp xúc với người dân, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CSGT phải đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế; nêu cao tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác; chấp hành nghiêm điều lệnh; nâng cao cảnh giác, đảm bảo an toàn khi thi hành nhiệm vụ.

Minh Châu