In bài viết

Mời chuyên gia thẩm định bộ trang phục gắn huy hiệu lạ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

(Chinhphu.vn) - Đại diện Sở Văn hóa-Thể thao TPHCM cho biết, đối với bộ trang phục có gắn huy hiệu lạ mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mặc để biểu diễn, Sở sẽ mời một số chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan để cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

09/05/2024 17:33
Mời chuyên gia thẩm định bộ trang phục gắn huy hiệu lạ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng- Ảnh 1.

Chánh Văn phòng Sở Văn hóa-Thể thao TPHCM Lâm Ngô Hoàng Anh trả lời báo chí - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Chiều 9/5, tại họp báo về tình hình kinh tế-xã hội tại TPHCM, ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa-Thể thao TPHCM thông tin tới báo chí về vụ việc có liên quan đến ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Theo đó, tại đêm nhạc "Ngày em thắp sao trời", diễn ra vào tối 4/5 vừa qua ở TPHCM, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã mặc trang phục có gắn huy hiệu lạ.

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh cho biết, Sở Văn hóa và Thể thao đã mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị để làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt - đơn vị tổ chức chương trình đã có báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức. Nhà thiết kế cũng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có tường trình về thiết kế trang phục cho đêm diễn, trong đó bộ trang phục theo phản ánh nêu trên được sử dụng trong 4 bài hát. Theo như nội dung tường trình thì bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích gì khác.

Đại diện Công TNHH Tiếng Hát Việt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhà thiết kế cũng đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và sẽ rút kinh nghiệm trong các buổi biểu diễn tiếp theo.

Mời chuyên gia thẩm định bộ trang phục gắn huy hiệu lạ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng- Ảnh 2.

Bộ trang phục có gắn huy hiệu lạ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh: Vietnamnet

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh cho biết thêm, Sở Văn hóa-Thể thao đã có biên bản ghi nhận các ý kiến của đại diện cho các cơ quan liên quan dự họp cũng như các nội dung phản hồi của Công TNHH Tiếng Hát Việt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế.

Sở cũng đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày, tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

"Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, Sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan để cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, sẽ tiến hành các bước tiếp theo", Chánh Văn phòng Sở Văn hóa-Thể thao TPHCM thông tin.

Anh Thơ