In bài viết

Mỗi phụ nữ - một cây xanh; mỗi cơ sở Hội - một công trình vườn cây phụ nữ

(Chinhphu.vn) - Với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”, công trình “vườn cây phụ nữ”, trong giai đoạn 2021-2025, các cấp Hội sẽ vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trồng mới từ 20 triệu cây trở lên, góp phần thực hiện mục tiêu 1 tỷ cây xanh trong 5 năm theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

20/02/2021 08:55

Sáng 20/2, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Trung đoàn Thủ đô (Sư đoàn 308) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự và phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Lễ phát động, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho biết: Từ năm 1959 đến nay, mỗi khi Xuân về, thực hiện mong ước của Bác Hồ “Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Tết trồng cây đã trở thành truyền thống tốt đẹp của toàn Đảng, toàn quân và toàn quân ta với ý nghĩa bảo vệ môi trường trong lành cho nhân dân và thế hệ mai sau. Bảo vệ môi trường sinh thái có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững đất nước, cũng đã được nhấn mạnh trong văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.   

“Tôi tin tưởng Hội Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục vận động cán bộ hội viên, phối hợp với lực lượng vũ trong trong cả nước tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây, bảo vệ rừng và môi trường sinh thái với tinh thần: Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây”, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết: Dịp này, Hội đã vận động xã hội hóa trồng hơn 2.200 cây tại Trung đoàn Thủ đô, góp phần tô thêm màu xanh cho doanh trại. Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, hiệu quả để vận động hội viên, phụ nữ chủ động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu như vệ sinh môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn...

Với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”, công trình “vườn cây phụ nữ”, trong giai đoạn 2021-2025, các cấp Hội sẽ vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trồng mới từ 20 triệu cây trở lên, tại các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dân cư tập trung, khu văn hóa - lịch sử, khu tưởng niệm, hành lang giao thông...; góp phần thực hiện mục tiêu 1 tỷ cây xanh trong 5 năm theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

“Mỗi phụ nữ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để chuyển tải tới người thân trong gia đình và cộng đồng về ý nghĩa của “Tết trồng cây”, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị kinh tế và nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng” bà Hà Thị Nga khẳng định./.