In bài viết

Một nửa thế giới không có chiến lược an ninh mạng

(Chinhphu.vn) - Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) thuộc LHQ cho hay chỉ có một nửa số nước trên thế giới có chiến lược an ninh mạng hoặc đang trong quá trình đề ra chiến lược về vấn đề này.

06/07/2017 11:13
Bản “Chỉ số an ninh mạng toàn cầu - GCI thứ 2” của ITU (gồm 193 quốc gia thành viên) công bố ngày 5/7 cho thấy có khoảng 38% quốc gia trên thế giới đã công bố chiến lược an ninh mạng và 12% số nước đang tiến hành triển khai chiến lược này.

TOP 10 nước có những cam kết an ninh mạng mạnh nhất xếp theo thứ tự: Singapore, Mỹ, Malaysia, Oman, Estonia, Mauritius, Australia, Georgia, Pháp và Canada.

ITU nhấn mạnh các quốc gia cần phải có nhiều nỗ lực hơn nữa trong lĩnh vực quan trọng này, đặc biệt là các chính phủ cần phải đặt ưu tiên cao cho việc xử lý những nguy cơ đến từ không gian mạng.

Theo ITU, an ninh mạng là một hệ sinh thái, nơi mà các điều luật, tổ chức, kỹ năng, sự hợp tác và quá trình thực thi kỹ thuật cần phải được đồng bộ hóa để phát huy hiệu quả cao nhất. Đây cũng là lĩnh vực đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của giới hoạch định chính sách ở tất cả các nước.

Nguyễn Thơ