In bài viết

“Múa đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” vào cuối tháng 9

(Chinhphu.vn) - Chương trình “Múa đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” sẽ được tổ chức từ 26-29/9, tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội.

05/09/2013 15:13

Ảnh minh họa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các viện văn hóa Châu Âu tại Việt Nam, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, Viện Goethe tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa L’espace, Trung tâm Văn hóa Việt-Nhật, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hội đồng Anh tại Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Múa đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu”.

Đây là cơ hội cho khán giả Thủ đô được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật mới để có thêm những trải nghiệm về một loại hình nghệ thuật vốn chưa thực sự là "món ăn" quen thuộc trong đời sống tinh thần của người Việt Nam.

Trước đó, năm 2011 và 2012, Liên hoan Múa đương đại Á-Âu đã có 3 nước là Đức, Bỉ và Việt Nam tham gia. Mục đích của mỗi kỳ liên hoan vẫn là sự giao lưu, gặp gỡ Đông-Tây. Năm 2012, các vở múa được trình diễn ở hình thức độc lập đã thể hiện được những "gu" thẩm mỹ khác nhau và mang tính đối thoại cao của từng quốc gia. Với tiêu chí mỗi năm phải có tác phẩm mới của nghệ sĩ mới, Liên hoan Múa đương đại 2012 đã có Lamento (Bỉ), Kiếm khẩu súng (Đức) và Dấu trừ (Việt Nam).

Thanh Thi