In bài viết

Nam Định đón nhận món quà ý nghĩa từ Chính phủ Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/12, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết, Chính phủ Hoa Kỳ vừa chính thức bàn giao một công trình trường tiểu học cho xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

05/12/2021 17:38


Chính phủ Hoa Kỳ vừa chính thức bàn giao công trình trường tiểu học cho xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Ảnh Đại sứ quán Hoa Kỳ

Theo thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ ngôi trường này có hai tầng gồm 8 phòng học, không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu không gian học tập cho hơn 1.000 học sinh, mà có thể được dùng làm nơi trú ẩn tạm thời cho người dân trong các tình huống khẩn cấp như thiên tai.

Công trình gồm 8 phòng học, đáp ứng không gian học tập cho hơn 1000 học sinh. Ảnh Đại sứ quán Hoa Kỳ

Công trình cũng có thể được dùng làm nơi trú ẩn tạm thời cho người dân trong các tình huống khẩn cấp . Ảnh Đại sứ quán Hoa Kỳ

Lễ Khánh thành Trường tiểu học xã Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định. Ảnh Đại sứ quán Hoa Kỳ

Ngôi trường nằm trong 160 dự án được Chương trình Hỗ trợ nhân đạo, thảm họa và dân sự nước ngoài (OHDACA) của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ hỗ trợ từ năm 2009, với tổng giá trị hơn 38,5 triệu USD dành cho các hoạt động xây dựng trường học, trạm y tế, cầu cũng như các trung tâm phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai ở Việt Nam./.