In bài viết

Nâng bước tài năng trẻ qua học bổng của SCIC

(Chinhphu.vn) - Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2021 cho các sinh viên xuất sắc.

09/12/2021 09:39

Phó Tổng Giám đốc SCIC Lê Song Lai trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc. Ảnh: SCIC.
Tổng số tiền học bổng được trao là 450 triệu đồng, dành cho 45 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học khối ngành kinh tế, tài chính, luật trên toàn quốc.

Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ là chương trình tài trợ giáo dục thường niên, đã được SCIC triển khai 13 năm qua với tổng giá trị học bổng đã tài trợ là 10 tỷ đồng. Chương trình nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng xã hội vì đã và đang góp phần bồi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam. Thông qua chương trình này, SCIC thể hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc phát triển tài năng cho đất nước trong tương lai.

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC được thực hiện qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, phỏng vấn trực tiếp. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân xuất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Với vai trò là tổ chức kinh tế đặc biệt của Chính phủ, được thành lập để đáp ứng yêu cầu khách quan của quá trình sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (DNNN), sau 15 năm ra đời và phát triển, đến nay SCIC đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ Chính phủ để triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới phương thức quản lý vốn nhà nước, chuyển từ cơ chế hành chính sang phương thức đầu tư, kinh doanh vốn tiên tiến, góp phần đẩy nhanh tiến trình sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả của DNNN và từng bước trở thành Quỹ đầu tư của Chính phủ..

Trong quá trình phát triển của mình, bên cạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, SCIC cũng luôn đẩy mạnh các hoạt động an sinh - xã hội, chung tay thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Phó Tổng Giám đốc SCIC Lê Song Lai cho biết chương trình Học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ được SCIC tổ chức hằng năm, dành cho sinh viên tiêu biểu tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính của Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM là chương trình nằm trong các hoạt động tài trợ giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên của SCIC. Bắt đầu từ năm 2008, tính đến nay SCIC đã trao học bổng cho hơn 400 bạn sinh viên có thành tích học tập và những phẩm chất xuất sắc liên tục trong 3 năm liền nhằm động viên và khích lệ, tạo điều kiện về tài chính để các em đạt được những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong học tập, trên cơ sở đó tham gia thúc đẩy sự lớn mạnh cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam. Thông qua chương trình này, SCIC mong muốn các em nhận thức được ý nghĩa và thông điệp của SCIC để không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu trở thành những tài năng cho đất nước trong tương lai đúng với tinh thần của chương trình học bổng SCIC là nâng bước tài năng trẻ.

Lê Sơn