In bài viết

Nghệ An sắp có công trình phá vỡ mọi kỷ lục về toà tháp xanh trên thế giới

(Chinhphu.vn) – Nhà sáng lập Ecopark vừa giới thiệu ra thị trường dự án được coi là biểu tượng cao tầng của năm 2023 mang tên Central Park Residences nằm giữa trái tim của đại công viên xanh Eco Central Park tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

17/09/2023 17:17

Dự án có hai tòa tháp đôi với 520 biệt thự trên bầu trời, trong đó 90% căn đều sở hữu ban công sân vườn riêng, hơn 20.000 m2 diện tích sân vườn được đưa lên trên không, 100% tầm view đều hướng về mặt sông cùng hệ tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố Vinh như bể bơi vô cực, FaceID hiện đại,... Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới dành cho người miền Trung.

Nghệ An sắp phá vỡ mọi kỷ lục về toà tháp xanh trên thế giới - Ảnh 1.

Công trình kiến trúc biểu tượng Central Park Residences

Liên tục thiết lập kỉ lục

Trước đó, Tập đoàn Ecopark luôn được biết đến là nhà phát triển bất động sản xanh sở hữu những công trình thiết kế ấn tượng được thế giới ghi nhận. Tại thành phố xanh Ecopark, dự án Sol Forest được tạp chí Mỹ Travel & Leisure dành vị trí đặc biệt để khen ngợi khi phát triển theo mô hình rừng thẳng đứng (Vertical Forest), phá vỡ kỉ lục của toà Bosco Vertical tại Milan Italy, khi đưa được 400 khu vườn nhiệt đới lên trời với chiều cao gần 200 m, được xem là toà tháp xanh cao nhất thế giới. Toà tháp này được Bloomberg - thời báo tài chính hàng đầu nước Mỹ nhận định: "Đây là tháp xanh lớn nhất thế giới, khi hoàn thành sẽ làm thay đổi toàn bộ khái niệm về vertical forest".

Cũng tại Ecopark, sau đó 1 năm, chủ đầu tư tiếp tục công bố kiến trúc toà tháp xanh Sky Forest khiến cả thế giới bất ngờ (trước đó chưa một dự án nào trên thế giới thực hiện được): Đưa các công viên khổng lồ lên giữa mây trời với hơn 10.000 m2 diện tích cây xanh.

Liên tục thiết lập kỉ lục được truyền thông thế giới ghi nhận, mới đây nhất nhà sáng lập Ecopark lại lập kỉ lục mới của chính mình khi đưa 520 khu vườn lên cao tại dự án Central Park Residences, ước tính tổng diện tích các khu vườn và công viên này có diện tích lên đến 20.000 m2 – phá vỡ mọi kỉ lục về toà tháp xanh trên thế giới.

Nghệ An sắp phá vỡ mọi kỷ lục về toà tháp xanh trên thế giới - Ảnh 2.

Tổng diện tích sân vườn cho các căn biệt thự trên cao lên đến 9.000 m2

Trong đó, tổng diện tích sân vườn cho các căn biệt thự trên cao lên đến 9.000 m2. "Toàn bộ các sân vườn được đưa lên trên cao cộng với việc thiết kế ban công đưa ra ngoài giúp ngôi nhà rộng, thoáng không khác gì không gian của những căn biệt thự sân vườn giữa mây trời", đại diện Ecopark nói về điểm đặc biệt của Central Park Residences.

Điểm đắt giá nhất của Central Park Residences không chỉ nằm ở việc đưa sân vườn lên mây trời, thiết lập một kỉ lục mới về toà tháp xanh trên thế giới mà còn nằm ở tầm view đắt giá, cảm xúc. Tại Nghệ An, Central Park Residences là dự án đầu tiên và duy nhất có view sông Lam đắt giá và càng lên cao càng ngắm rõ biển. Tầm view đắt giá, thậm chí là vĩnh cửu này giúp biệt thự trên cao càng ở càng có giá trị, nâng tầm chủ nhân sở hữu.

Với thiết kế hình cánh buồm, Central Park Residences còn khắc phục được thời tiết nắng nóng của miền Trung, nhất là gió Lào bỏng rát vào mùa hè, khi giảm thiểu toàn bộ các căn hộ  hướng chính Tây. Hai toà tháp được thiết kế mở rộng tối đa về hướng Đông Nam để đón gió tươi từ sông, biển tới từng góc nhà, hiện thực hóa ước mơ cho người dân Nghệ An về một ngôi nhà mát rượi dù có giữa trưa hè.

Tiện ích 5 sao lần đầu tiên tại Vinh

Không chỉ sở hữu thiết kế ấn tượng với 520 khu vườn trên không, tầm view đắt giá, cảm xúc, Central Park Residences còn là toà tháp 5 sao đầu tiên tại thành phố Vinh, giúp mang đến cho cư dân trải nghiệm như đi nghỉ dưỡng ở khách sạn mỗi ngày.

Nghệ An sắp phá vỡ mọi kỷ lục về toà tháp xanh trên thế giới - Ảnh 3.

Đại quảng trường rộng 30.000 m2 cùng với Trung tâm thương mại

Bên dưới hai tòa tháp đôi là đại quảng trường rộng 30.000 m2, đại trung tâm thương mại rộng 20.000 m2. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến mới của cả miền Trung, với thiên đường shopping, ẩm thực và giải trí quy tụ hàng trăm thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Hàng đêm, quảng trường sẽ trình diễn những tiết mục nhạc nước và ánh sáng theo chủ đề vô cùng hoành tráng. 

"Trải nghiệm của cư dân là vô giá. Hiện chủ đầu tư vẫn không ngừng hiện thực hóa các trải nghiệm, mong ước của cư dân bằng cách đem những gì tốt nhất trên thế giới về thành phố Vinh, nâng tầm chất lượng sống mới cho người dân ở Vinh, Nghệ An nói chung", đại diện nhà sáng lập Ecopark bày tỏ./.

Minh Ngọc