In bài viết

Nghệ An: Triển khai thực hiện cơ chế một cửa tại các xã ngay khi đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết

(Website Chính phủ) - Ngày 28/12, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Nghệ An, cho phép tạm thời chưa thực hiện cơ chế một cửa tại 23 xã của tỉnh và yêu cầu triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các xã ngay khi đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết.

30/12/2007 07:02

 

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An xây dựng và ban hành kế hoạch cụ thể xác định lộ trình củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc và đội ngũ cán bộ công chức để triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các xã ngay khi đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết theo quy định tại Quyết định số 93/2007/QĐ-TTg ngày 22/6/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, UBND tỉnh Nghệ An có trách nhiệm chỉ đạo UBND cấp xã niêm yết công khai các thủ tục hành chính, mức thu phí, lệ phí, giấy tờ, hồ sơ và thời gian giải quyết công việc; tạo mọi điều kiện và đảm bảo giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân được nhanh chóng, thuận lợi, đặc biệt là đối với các xã có nhiều đồng bào dân tộc.

Phương Lan

(Nguồn: Công văn 7541/VPCP-CCHC)