In bài viết

Nghỉ việc 10 ngày liên tục trở lên được xem xét hỗ trợ

(Chinhphu.vn) - Vợ của ông Trịnh Minh Tuấn có hộ khẩu tại tỉnh Cà Mau; đang phụ bán tạp hoá cho một cửa hàng tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong thời gian giãn cách xã hội, vợ ông ở nhà và được xác nhận của chủ cửa hàng. Ông hỏi, vợ ông phải về Cà Mau mới được hỗ trợ hay được hỗ trợ tại Bạc Liêu?

07/12/2021 07:02

UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và trả lời vấn đề này như sau:

UBND phường Hộ Phòng tiến hành làm việc với ông Trịnh Minh Tuấn, ông Tuấn trình bày: Vợ ông là bà Trần Tuyết Loan, hộ khẩu thường trú tại TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, hiện phụ bán cho cửa hàng tạp hóa tại phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cửa hàng tạp hóa vẫn hoạt động bình thường, vợ ông Tuấn có nghỉ việc 6 ngày và sau đó đi tiếp tục đi làm lại.

Theo quy định tại Mục 2 Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu, thời gian nghỉ việc, mất việc từ 10 ngày liên tục trở lên dưới 1 tháng thì mới được xem xét hỗ trợ. Như vậy, trường hợp vợ ông Tuấn không đủ điều kiện để xem xét hỗ trợ.

Việc ông Tuấn phản ánh, UBND phường Hộ Phòng đã phân tích, giải thích, ông Tuấn đồng ý và không yêu cầu, phản ánh gì thêm.

Chinhphu.vn