In bài viết

Nghiên cứu lộ trình bắt buộc các cơ sở đông công nhân phải có bếp ăn tập thể

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương bổ sung, hoàn thiện các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, có chính sách khuyến khích việc xây dựng bếp ăn tập thể. Nghiên cứu lộ trình bắt buộc các cơ sở có đông công nhân phải có bếp ăn tập thể.

14/05/2012 17:41

Khuyến khích việc xây dựng bếp ăn tập thể - Ảnh minh họa

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thông báo số 173/TB-VPCP.

Sơ kết thí điểm mô hình chợ an toàn trên toàn quốc

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục hướng dẫn các địa phương triển khai công tác đánh giá, phân loại điều kiện vệ sinh thú y, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, phân bón...

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát thực phẩm nhập khẩu qua biên giới, tập trung chỉ đạo 6 tỉnh biên giới trọng điểm về nhập khẩu thực phẩm, báo cáo Ban Chỉ đạo vào tháng 10/2012; tổ chức sơ kết thí điểm mô hình chợ an toàn trên toàn quốc, báo cáo Ban Chỉ đạo vào tháng 10/2012.

Vận động cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ký cam kết thực hiện "Ba không"

Phó Thủ tướng giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tập trung vào việc tuyên truyền, giáo dục cho các đối tượng là nông dân và phụ nữ trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tổ chức cuộc vận động các hộ dân, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ký cam kết thực hiện "Ba không": không sản xuất rau không an toàn; không bán phụ gia thực phẩm không có trong danh mục cho phép sử dụng; không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn.

Tùy đặc điểm mỗi tổ, phường mà UBND tỉnh, huyện chỉ đạo, phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai một số nội dung thiết thực nhất trước (một trong ba không), sau đó mới mở rộng sang các lĩnh vực còn lại.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoàn thành quy hoạch giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn 2012-2015; đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại địa phương.

Phương Hiển