In bài viết

Người dân C’tu Tây Giang, Quảng Nam rộn ràng đón Tết

(Chinhphu.vn) – Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, trên khắp những nẻo đường Tây Giang, bà con người dân tộc C’tu đã tất bật chuẩn bị để đón một cái Tết thật tươm tất, thật vui tươi, đầm ấm.

20/01/2012 10:11

Tây Giang là một huyện biên giới tỉnh Quảng Nam, có tới 8/10 xã có đường biên giới giáp với nước bạn Lào. Bà con ở đây phần lớn là người C’tu, chiếm hơn 90% dân số, trong đó hơn 50% là hộ nghèo. Đồng bào chủ yếu sống bằng nghề nông, tự cung tự cấp nên thu nhập bình quân đầu người thấp.

Tuy nhiên, trong những năm qua, được sự quan tâm chu đáo của Đảng, Nhà nước, của địa phương, Tây Giang ngày càng đổi mới. Bà con người C’tu ở đây không còn thiếu ăn, thiếu mặc nữa. Ai cũng phấn khởi vui mừng trước sự đổi thay của bản làng với những ngôi nhà mới, con đường mới, có gạo Chính phủ cấp cho ăn Tết, có điện mang đến ánh sáng. Người C'tu Tây Giang đón Tết Nhâm Thìn trong niềm vui mới.

Dưới đây là một số hình ảnh về không khí chuẩn bị đón Tết của bà con C’tu tại Tây Giang:

Những con đường mới ở Tây Giang rực rỡ màu cờ

Trẻ em tan trường trên đường về xã A Nông

Vợ chồng ông Alăng Đàn năm nay đón cái Tết đầu tiên trong ngôi nhà mới tại thôn tái định cư A cấp, xã A Nông

Người dân xã Trà My đến nhận gạo của Chính phủ cấp cho các hộ nghèo dịp Tết (ảnh chụp ngày 8/1/2012)

Đưa điện về bản

Nghệ nhân ALăng Vel với chiếc khèn bè

Tin & Ảnh: Hồng Hạnh