In bài viết

Người Quảng Bình tại các tỉnh, thành phố đang giãn cách được tỉnh hỗ trợ

(Chinhphu.vn) – Chính quyền, Mặt trận cấp xã của tỉnh Quảng Bình sẽ thống kê số lượng bà con Quảng Bình đang gặp khó khăn trong vùng dịch để hỗ trợ bà con, bằng phương thức phù hợp với số tiền 1 triệu đồng/hộ.

31/07/2021 20:46

Hội đồng hương Quảng Bình tại TPHCM trao quà của quê hương cho bà con lao động tại TPHCM.

Trong thư gửi bà con Quảng Bình đang sinh sống, lao động tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, - Hội đồng hương Quảng Bình tại TPHCM, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng kêu gọi người dân Quảng Bình đang sinh sống, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tin tưởng vào sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự điều hành của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương với cam kết không để ai bị bỏ lại phía sau, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc,... Đề nghị bà con nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Tỉnh Quảng Bình đã vượt qua 3 đợt xâm nhập của dịch bệnh, nhưng đến nay, đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng. Một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, cách ly đối với các cá nhân về địa phương dưới mọi hình thức, cơ sở vật chất, năng lực y tế của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, tỉnh luôn quan tâm, ủng hộ và đã hỗ trợ bà con quê hương ở vùng dịch thông qua sự trợ giúp tích cực của Hội Đồng hương Quảng Bình tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Trao đổi với Báo điện tử Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cho biết, ngoài Hội đồng hương Quảng Bình, tỉnh đã thiết lập đường dây nóng hoặc thông qua chính quyền, Mặt trận cấp xã để thống kê số lượng bà con Quảng Bình đang gặp khó khăn trong vùng dịch để hỗ trợ bà con, bằng hình thức trực tiếp, chuyển tiền qua bưu điện hoặc những phương thức phù hợp để đến tay bà con nhanh nhất, với số tiền hỗ trợ trước mắt là 1 triệu đồng/hộ.

Mọi khó khăn, đề nghị trợ giúp, xin bà con liên hệ qua: Hội đồng hương Quảng Bình tại TPHCM; hoặc qua gia đình để thông báo đến chính quyền cấp xã quê nhà; hoặc đường dây nóng hỗ trợ công dân Quảng Bình số điện thoại 18008073.

Trước đó, thông qua Hội đồng hương Quảng Bình tại TPHCM, Quảng Bình đã hỗ trợ khẩn cấp 3,8 tỷ đồng cho bà con Quảng Bình đang sinh sống, làm việc và học tập tại TPHCM có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19  với mức 1 triệu đồng/hộ. Ngoài ra Hội đồng hương, các tổ chức thiện nguyện của tỉnh đã gửi hàng trăm tấn hàng để tiếp tế cho bà con.