In bài viết

Nguyên nhân Phó GĐ Sở NN&PTNN Hà Nội bị bắt giam

(Chinhphu.vn) - Cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt giam Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hà Nội và một đồng phạm.

28/02/2015 11:10

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an, ngày 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 14/C48 (P6), các Quyết định khởi tố bị can, các Lệnh khám xét, bắt bị can để tạm giam đối với Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Hà Nội và Nguyễn Thị Huyền Hảo - Kế toán trưởng Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội.

Hai đối tượng này bị bắt vì hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 281 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện KSND tối cao (Vụ 1B) phê chuẩn.

Được biết hành vi của bị can Nguyệt đã cho đối tác làm nhà trái phép và thu khoảng 17 tỷ đồng không nhập quỹ, để ngoài sổ sách chia nhau.

Trong đó bị can Nguyệt chiếm hưởng nhiều tỷ đồng, bị can Hảo với vai trò giúp sức tích cực trong vụ án này.

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng, làm rõ hành vi của một số đối tượng liên quan.

Phan Minh Nguyệt bị cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giam vì hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ảnh Báo Lao động

Theo Báo Lao động, Phan Minh Nguyệt sinh năm 1962, được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Hà Nội từ ngày 15/1/2014.

Trước đó, ông Nguyệt từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám giám đốc Cty TNHH một thành viên Đầu tư và phát triển Nông nghiệp Hà Nội. Đây là doanh nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp thành phố. 

Doanh nghiệp này được giao thực hiện nhiều dự án về nông nghiệp, trong đó đáng chú ý có dự án xây dựng cơ sở giết mổ gia cầm tập trung tại xã Minh Khai, huyện Nam Từ Liêm; Dự án chợ đầu mối Minh Khai; Dự án ứng dụng công nghệ cao sản xuất hoa 10ha tại Tây Tựu, huyện Bắc Từ Liêm (Hà Nội) và hàng loạt các dự án trung tâm giới thiệu sản phẩm, trung tâm thương mại kết hợp văn phòng cho thuê; dự án Vườn thực vật Hà Nội; dự án nông nghiệp công nghệ cao, trồng rau, hoa trong nhà kính… Quá trình thực hiện các dự án này được cho là có nhiều tồn tại, khuyết điểm.