In bài viết

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh, Long An

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ TPHCM và Báo Người Lao Động đã đến thăm, trao kinh phí học tập cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở 2 tỉnh Long An và Tây Ninh. Đây là hoạt động nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4).

18/04/2022 10:22
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao học bổng học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh, Long An - Ảnh 1.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh Long An và các cơ quan trao kinh phí học tập cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Long An. Ảnh: Quang Liêm

Tham gia cùng đoàn công tác có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Tại Long An, đoàn đã trao 50 phần học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, 30 phần quà trao cho học sinh con công nhân lao động là người dân tộc thiểu số; 20 phần quà chuyển cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An để tặng học sinh vùng biên giới.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM, cho biết những phần học bổng này là niềm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên. Ông Tuấn hy vọng những phần học bổng sẽ giúp gia đình các em vượt qua khó khăn, góp phần ổn định công tác an sinh xã hội của địa phương.

Các em được nhận học bổng là con của đồng bào thiểu số Khmer trú trên địa bàn, nỗ lực vượt khó để đến trường. Phần quà này là sự động viên, hỗ trợ các em vơi bớt khó khăn, giúp các em học sinh nỗ lực phấn đấu, vươn lên học giỏi, trở thành người có ích cho quê hương. Sự chia sẻ của các nhà hảo tâm với những món quà tuy nhỏ nhưng đầy tình nghĩa, thiết thực đối với việc học tập của các em, sẽ là những kỷ niệm đẹp, khó phai, là bệ đỡ nâng bước cho các em trong suốt hành trình học tập, lập thân, khởi nghiệp trong tương lai.

Tại Đồn Biên phòng Ninh Điền (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), đoàn công tác đã trao  50 phần học bổng cho học sinh là người dân tộc thiểu số của địa phương. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh. 

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết chương trình học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được khởi phát từ ông Trương Hòa Bình cách nay hơn 16 năm. Đến nay, chương trình đã giúp đỡ hàng ngàn học sinh là con em dân tộc thiểu số. Nhiều em nhận được sự giúp đỡ của chương trình nay đã trưởng thành, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Ông Tô Đình Tuân cho biết sau khi tiếp nhận và được giao nhiệm vụ quản lý chương trình học bổng này, Báo Người Lao Động từng bước xây dựng quy chế, tiếp tục phát huy, lan tỏa những giá trị nhân văn chương trình.

Cũng trong chuyến công tác, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM đã trao tặng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An và Đồn Biên phòng Ninh Điền (tỉnh Tây Ninh) mỗi đơn vị 20 triệu đồng. Số tiền này được trích từ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc".

Từ ngày 8–17/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM và Báo Người Lao Động đã tổ chức các đợt đi thăm và trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang, Bình Phước, Long An, Tây Ninh. 300 phần học bổng đã được trao với tổng giá trị là 600 triệu đồng. Đồng hành với chương trình học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trong đợt này là Công ty Chứng khoán SSI.

Lê Sơn