In bài viết

Nha Trang không còn xã, phường ‘vùng đỏ’

(Chinhphu.vn) - Sau thời gian thực hiện quyết liệt các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã kiểm soát được dịch bệnh và không còn xã, phường “vùng đỏ”.

17/09/2021 09:32

Một chốt bảo vệ "vùng xanh" ở TP. Nha Trang. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, đến chiều 16/9, trong 27 xã, phường của thành phố có 15 xã, phường “vùng xanh”, 8 xã, phường “vùng vàng”, 4 xã, phường “vùng cam”. Trong tổng số 363 thôn, tổ dân phố có 336 thôn tổ “vùng xanh”,  1 thôn, tổ “vùng vàng”; 3 thôn, tổ “vùng cam” và chỉ còn 23 thôn, tổ “vùng đỏ”.

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa cho thấy, những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 của Nha Trang đang giảm dần, không có ca trong cộng đồng. Đến sáng 17/9, toàn thành phố có 4.211 ca mắc.

Tại cuộc họp của BCĐ phong trào Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hòa vào chiều 16/9 về việc xét khen thưởng đợt 5 đối với các thôn, tổ dân phố được xác định là vùng an toàn trong phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân thống nhất đợt này sẽ tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 96 thôn, tổ dân phố giữ vững “vùng xanh”.

Trong đó, TP. Nha Trang có 16 thôn, tổ dân phố; thị xã Ninh Hòa có 35 thôn, tổ dân phố; huyện Diên Khánh có 11 thôn, tổ dân phố; huyện Vạn Ninh có 14 thôn, tổ dân phố; huyện Khánh Vĩnh có 9 thôn, tổ dân phố; huyện Cam Lâm có 11 thôn, tổ dân phố. Như vậy, qua 5 đợt xét, đã có 233/968 thôn, tổ dân phố và 1 cá nhân được khen thưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu các mô hình, phong trào về đảm bảo bảo vệ vững chắc “vùng xanh”; nghiên cứu, xây dựng các tiêu chí xét khen thưởng phong trào Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các đơn vị, trường học, doanh nghiệp, khu du lịch./.