In bài viết

Nhật Bản rung chuyển vì động đất

(Chinhphu.vn) – Trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra hồi 22h08 giờ địa phương (tức 20h08 giờ Việt Nam) làm khu vực miền Trung và Đông Nhật Bản rung chuyển.

23/11/2014 10:03

Tìm kiếm những người bị kẹt trong các ngôi nhà bị sập

TTXVN dẫn nguồn tin từ cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở phía Bắc tỉnh Nagano, tọa độ 36,7 độ vĩ Bắc và 137,9 độ kinh Đông, độ sâu 10km.

Khu vực làng Otari và Ogawa, thuộc tỉnh Nagano là nơi chịu cường độ mạnh nhất tới chấn độ 6, theo thang chấn độ Nhật Bản.

Trong khi đó, ở Tokyo, rung chấn kéo dài khoảng 1 phút và có thể cảm nhận được khá rõ rệt ngay cả ở dưới mặt đất.

Theo thông báo của Công ty đường sắt Đông Nhật Bản, các tuyến tàu Shinkansen Tohoku, Yamagata, Akita, Joetsu và Nagano ở Đông Bắc và miền Trung Nhật Bản phải ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Đài tiếng nói Việt Nam dẫn lời ông Yohei Hasegawa thuộc Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trận động đất này đã kéo theo khoảng 21 dư chấn.

Ông này cũng cảnh báo sẽ tiếp tục có dư chấn và đề nghị mọi người lưu ý về khả năng xảy ra lở đất.

Trận động đất này không gây tác động gì đến 3 nhà  máy điện hạt nhân trong khu vực do cả 3 nhà máy này đều đã ngắt điện theo quy định của Chính phủ sau thảm họa động đất- sóng thần năm 2011 vào nhà máy điện hạt nhân Fukushima. 

Thông tin về vụ việc, Đài tiếng nói Hoa Kỳ nói các nhân viên cứu hộ mang được 21 người ra khỏi đống đổ nát của những căn nhà của họ.

(PV tổng hợp)