In bài viết

Nhiều tiện ích trong khu nhà ở xã hội giá 8,5 triệu đồng/m2 của Viglacera

(Chinhphu.vn) - Khu nhà ở xã hội Viglacera nằm đối diện cạnh nhà máy Samsung, ngay tại vị trí trung tâm của 3 KCN lớn tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh được chú ý với mức giá hợp lý và tối đa công năng.

15/05/2024 16:16
Nhiều tiện ích trong khu nhà ở xã hội giá 8,5 triệu đồng/m2 của Viglacera- Ảnh 1.

Toàn cảnh khu nhà ở xã hội Viglacera

Dự án có quy mô 9,6 ha, bao gồm 8 tòa nhà cao 9 tầng với gần 2.400 căn hộ từ 1-3 phòng ngủ tùy theo diện tích, được thiết kế hợp lý, tận dụng được tối đa công năng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Trong khuôn viên dự án, tòa V8 có các căn hộ từ 26,5 - 54 - 67,4 m2 và có giá bán tương ứng khoảng 225 - 460 - 573 triệu đồng/căn.

Theo thiết kế, căn hộ một phòng ngủ rộng 26,5 m2 (gồm 1 phòng ngủ, 1 vệ sinh, 1 lô gia, phòng khách, bếp); căn hộ 2 phòng ngủ thuộc loại diện tích 54 m2 (gồm 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh, lô gia, phòng khách, bếp); căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích 67,4 m2 (gồm 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, lô gia, phòng khách, bếp). Về giá thuê, căn hộ 1 phòng ngủ sẽ khoảng 1,17 triệu đồng/tháng/căn.

Nhiều tiện ích trong khu nhà ở xã hội giá 8,5 triệu đồng/m2 của Viglacera- Ảnh 2.

Nhà mẫu của căn hộ 2 phòng ngủ

Các căn hộ được bán với giá 8,5 triệu đồng/m2 , có sổ đỏ lâu dài. Theo đó, căn hộ một phòng ngủ sẽ có giá bán khoảng 225 triệu đồng; căn 2 phòng ngủ có giá bán khoảng 460 triệu đồng; căn 3 phòng ngủ có giá bán khoảng 573 triệu đồng.

Mỗi tòa đều có thang máy, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Tòa nhà được quản lý vận hành theo tiêu chuẩn tương tự các chung cư thương mại khác. Sảnh, hành lang, thang máy và mỗi tầng đều được lắp đặt hệ thống camera an ninh. Hệ thống thang máy có sử dụng thẻ từ dành riêng cho cư dân.

Nhiều tiện ích trong khu nhà ở xã hội giá 8,5 triệu đồng/m2 của Viglacera- Ảnh 3.

Khu vui chơi, trung tâm thể dục thể thao ngoài trời… đều được trang bị đầy đủ

Về tổng thể, khu nhà ở quy hoạch thiết kế hiện đại, bảo đảm các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, chú trọng cảnh quan cây xanh và môi trường. Đồng thời, được đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ với đầy đủ các dịch vụ thiết yếu như: Trường mầm non; nhà văn hóa; trung tâm y tế; siêu thị, hiệu thuốc; quán café… Bên cạnh đó, trung tâm thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời; phòng tập gym… cũng được trang bị đầy đủ.

Chủ đầu tư Viglacera cho biết đã tối ưu hóa các giải pháp thiết kế cùng với vật liệu xây dựng tự sản xuất, đưa ra giá nhà ở tốt nhất cho người lao động.

Trong bối cảnh nguồn cung nhà ở công nhân chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu, những căn nhà ở xã hội của Viglacera đã phần nào giúp hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người lao động. 

Minh Ngọc

Theo quy định, để mua căn hộ nhà ở xã hội Viglacera (Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh), người mua phải là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Ninh hoặc đã tạm trú từ một năm trở lên tại tỉnh Bắc Ninh, kèm hợp đồng lao động và xác nhận của cơ quan bảo hiểm về việc đóng bảo hiểm từ một năm trở lên.
Đồng thời, là người chưa có nhà ở, đất ở thuộc sở hữu của hộ gia đình theo hộ khẩu hoặc tạm trú tạm vắng khi làm hồ sơ. Hoặc là có nhà ở thuộc sở hữu của hộ gia đình nhưng diện tích bình quân đầu người của các thành viên trong hộ dưới 10 m² sàn/người tại địa bàn tỉnh.
Thu nhập của các thành viên trong hộ thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên, đồng thời chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống.