In bài viết

Những chuyến xe yêu thương hướng về Thành phố mang tên Bác

(Chinhphu.vn) – Trong những ngày người dân TPHCM căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhân dân nhiều địa phương trong cả nước đã hướng về Thành phố với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi.

14/07/2021 10:23
Rau, củ, quả tươi ngon của bà con huyện Lâm Hà  gửi tới người dân TPHCM. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Tại Lâm Đồng, trong những ngày này, hàng chục tấn rau, củ, quả của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, người dân tiếp tục được chuyển tới TPHCM.

Trong chiều 13/7, “Chuyến xe yêu thương hướng về Thành phố mang tên Bác” của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã chuyển hơn 3 tấn chuối (thông qua đầu mối báo Người Lao Động) để hỗ trợ cho người dân, công nhân, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh. 

Cùng với đó, 20 tấn rau củ quả tươi của người dân huyện Lâm Hà ủng hộ bà con TPHCM đã đến Ban Chỉ huy Quận sự quận Bình Tân. Từ đây, những túi rau củ quả nhanh chóng được phân phối tới  các quận Bình Tân, Gò Vấp, Quận 8, Quận 12 và Bệnh viện 175. 

Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng cho biết chiều 13/7, ba chuyến xe thiện nguyện chở 14 tấn rau, củ hỗ trợ người dân ở các địa phương đang gặp khó khăn, trong đó 2 chuyến dành cho TPHCM. 

Đoàn xe chở hàng của người dân Lệ Thủy ủng hộ bà con vùng dịch TPHCM tối 12/7. Ảnh: Báo Quảng Bình

Tại Quảng Bình, bà con ở huyện Lệ Thủy đã tích cực gom góp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm gửi tới người dân TPHCM.

Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy dành 200 triệu đồng từ Quỹ phòng, chống COVID-19 của huyện kết hợp với nguồn vận động từ Huyện đoàn mua lương thực, thực phẩm gửi cho bà con TPHCM.

Hội LHPN xã Hồng Thủy tổ chức quyên góp được hơn 2 tấn thực phẩm giúp bà con vùng dịch TPHCM.  Người dân xã Tân Thủy đã quyên góp được 80 triệu tiền mặt, gần 10 tấn gạo và hàng hóa gửi cho người dân TPHCM.

Ảnh: Báo Bình Thuận

Tại Bình Thuận, chiều 13/7, Nhóm TOT Bình Thuận đã chuyển gần 3 tấn hàng vào TPHCM.

Số hàng hóa này gồm: 1,3 tấn rau củ quả, 1,3 tấn thanh long, còn lại là cá khô, nước mắm, sữa và các nhu yếu phẩm khác. Toàn bộ số hàng trên do các mạnh thường quân tài trợ và trích từ quỹ do các thành viên trong nhóm đóng góp.

Các bạn trẻ xã Thuỷ Phù (TX. Hương Thuỷ) gói bánh lọc trong chương trình "Triệu tấm bánh - Triệu yêu thương" gửi đến người dân TPHCM. Ảnh: Báo Thừa Thiên-Huế

Tại Thừa Thiên-Huế, tính đến hết ngày 12/7, Quỹ Sen xanh (Báo Thừa Thiên-Huế) nhận được hơn 70 triệu đồng từ những tấm lòng hướng về TPHCM.

Ngoài ra, Quỹ Sen xanh còn nhận được 1,5 tạ cá khô và rất nhiều củ quả, sả gừng, hải sản, cá đã qua chế biến… của bà con các huyện Phú Vang, Hương Trà, Phong Điền, Nam Đông gửi tới người dân TPHCM.

Cũng tại Thừa Thiên-Huế, anh Ngô Phước Tuần ( TX. Hương Thủy) đã đứng ra kêu gọi mọi người dân Huế ủng hộ chương trình “Triệu tấm bánh - Triệu yêu thương”. Chương trình sẽ chuyển  1 triệu cái bánh lọc, một đặc sản của xứ Huế tới người dân TPHCM.

Trước đó ngày 5/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết trong những ngày qua, Thành phố đã tiếp nhận sự ủng hộ của nhiều địa phương góp sức với Thành phố chống COVID-19.

Trong đó, Bến Tre ủng hộ  500 triệu đồng, Quảng Nam ủng hộ 2 tỷ đồng, Quảng Ngãi  ủng hộ 1 tỷ đồng, TP. Hải Phòng ủng hộ 10 tỷ đồng, tỉnh Lâm Đồng ủng hộ 2 tỷ đồng, tỉnh Thanh Hóa ủng hộ 2 tỷ đồng,  Bình Định ủng hộ 2 tỷ đồng. Các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Long An đã hỗ trợ  70 tấn gạo,15 tấn khoai lang, 300 kg cá khô, 600 chai nước mắm loại 300lít, 1.000 trứng gà.

BT