In bài viết

Niêm yết công khai danh sách hộ kinh doanh đề nghị hỗ trợ

(Chinhphu.vn) – Bà Võ Thị Minh Quý (Thừa Thiên-Huế) đã nộp đơn gửi UBND phường đề nghị hỗ trợ hộ kinh doanh phải ngừng hoạt động do dịch COVID-19. Tuy nhiên, thời điểm bà nộp hồ sơ thì cán bộ phường cho biết là chưa có hướng dẫn triển khai. Bà Quý hỏi, hộ kinh doanh của bà có được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP không?

25/08/2021 09:02

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thừa Thiên - Huế trả lời vấn đề này  như sau:

Sau khi nhận được kiến nghị của bà Võ Thị Minh Quý, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thừa Thiên - Huế đã đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hương Thủy kiểm tra.

Theo báo cáo của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hương Thủy, sau khi Nghị quyết 68/NQ-CP mới ban hành, chưa có hướng dẫn triển khai, bà Quý đã đến UBND phường Phú Bài hỏi và đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ. Phường trả lời bà Quý hiện nay chưa có hướng dẫn triển khai, khi có hướng dẫn, phường sẽ tiếp nhận hồ sơ, xem xét đề nghị giải quyết theo quy định.

Đến nay, phường đã tiếp nhận hồ sơ của bà Quý, xem xét, niêm yết công khai và đã chuyển hồ sơ lên Chi cục Thuế thị xã Hương Thủy để thẩm định và đề nghị giải quyết theo quy định.

Chinhphu.vn