In bài viết

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4

(Chinhphu.vn) - Là công trình nằm trong khu vực ảnh hưởng của bão số 4 (Noru), trước diễn biến rất nguy hiểm của bão, Ban Chỉ đạo ứng cứu tình huống khẩn cấp Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức họp và đề ra những phương án rất cụ thể, chi tiết để có thể ứng phó với mọi tình huống, sự cố khẩn cấp nếu xảy ra.

27/09/2022 11:58

Ban lãnh đạo BSR đã ra Chỉ thị số 3394/CT-BSR về việc chủ động triển khai phương án ứng phó với bão số 4 năm 2022. Tất cả công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão này tại BSR được diễn ra đồng bộ, khẩn trương, nghiêm ngặt.

Ban An toàn môi trường tổ chức trực bão 24/24 giờ tại trạm cứu hỏa, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Ban Quản lý cảng biển phối hợp với các bộ phận triển khai các phương án neo cột tàu thuyền tại bến cảng số 1; thông báo cho các tàu thuyền của nhà thầu, đối tác biết tình hình diễn biến của bão để có phương án phòng chống. Ban Bảo dưỡng sửa chữa triển khai công tác kiểm tra, đánh giá hệ thống điện, đèn chiếu sáng, hệ thống chống sét và nối đất tại Nhà máy bảo đảm độ tin cậy, an toàn.

Các Ban Vận hành sản xuất và Điều độ sản xuất xem xét, rà soát quy trình hoạt động NMLD Dung Quất, kế hoạch sản xuất trong thời tiết mưa bão phù hợp với quy trình phòng chống thiên tai. Ban Công nghệ thông tin kiểm tra, rà soát hoạt động tin cậy của các hệ thống, an toàn công nghệ, thiết bị thông tin liên lạc nhằm bảo đảm thông suốt phục vụ công tác vận hành của Nhà máy. 

Ban Quản lý vật tư triển khai rà soát khu vực kho chứa hóa chất, đặc biệt các phòng lưu chứa các hóa chất có phản ứng với nước. Văn phòng Công ty kiểm tra, rà soát tất cả các hạng mục, công trình tại trụ sở chính 208 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi và Khu hành chính Nhà máy, chuẩn bị các thiết bị cần thiết để thực hiện ứng phó với bão, sẵn sàng công tác hậu cần trong thời gian mưa bão diễn ra. 

Tất cả các ban còn lại của BSR lên kế hoạch sắp xếp CBCNV sẵn sàng tham gia trực bão và ứng phó với bão khi có yêu cầu từ Ban Chỉ đạo ứng cứu tình huống khẩn cấp.

Một số hình ảnh triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4 tại NMLD Dung Quất:

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 1.

Tất cả các pano, bảng hiệu, cờ… tại Nhà máy được tháo dỡ, buộc chặt

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 2.

Các mái che trong Nhà máy đều được gia cố kỹ lưỡng

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 3.

Cây xanh tại khuôn viên Nhà máy được cắt tỉa, gia cố, buộc chống kỹ lưỡng

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 4.

Nhà thầu PVMR gia cố lại các mái che trong Nhà máy

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 5.

Nhà thầu khẩn trương thu dọn công trường bảo dưỡng thiết bị

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 6.

Các kỹ sư BSR kiểm tra thiết bị tự động hóa tại phân xưởng LCO

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 7.

Nhà thầu PVCHEM khẩn trương thu dọn và gia cố bảo vệ vật tư thiết bị phục vụ bảo dưỡng

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 8.

Nhà thầu PMS khẩn trương gia cố bảo vệ kho chứa vật tư thiết bị của tại phân xưởng điện

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 9.

Chiều 26/9, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cùng Ban Giám đốc Nhà máy kiểm tra công tác phòng chống báo số 4 tại khu Nhà máy chính

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 10.

Tại Phòng điều khiển trung tâm (CCC), các kỹ sư vận hành tập trung cao độ để vận hành NMLD Dung Quất tuyệt đối an toàn và ổn định ở 107% công suất thiết kế

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4 - Ảnh 11.

NMLD Dung Quất đã sẵn sàng ứng phó với bão số 4