In bài viết

Nối lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên từ ngày 13/10

(Chinhphu.vn) – TP. Hà Nội thống nhất nối lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên từ ngày mai (13/10), ngồi giãn cách 50% ghế.

12/10/2021 16:10
Hà Nội chấp thuận khôi phục đường bay hai chiều Hà Nội- Điện Biên
UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận kiến nghị của tỉnh Điện Biên về việc mở lại đường bay Hà Nội-Điện Biên.

Theo đó, thí điểm mở lại đường bay Hà Nội- Điện Biên từ ngày 13/10 đến ngày 20/10 chở khách hai chiều, ngồi giãn cách 50%. Hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tại nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Trung ương và Thành phố.

Trước đó, UBND tỉnh Điện Biên đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, UBND TP. Hà Nội về việc mở lại đường bay Hà Nội-Điện Biên.

Cụ thể, trong văn bản gửi UBND TP. Hà Nội, ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, tính đến 17h ngày 11/10, Điện Biên đã qua 54 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, qua 5 tháng 12 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Đối chiếu với quy định, hướng dẫn hiện hành thì Điện Biên thuộc vùng xanh “mức bình thường mới”.

Tỉ lệ tiêm vaccine mũi 1 cho người trên 18 tuổi của tỉnh Điện Biên đạt 60,68%, mũi 2 đạt 20,4%.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc dừng hoạt động vận tải hành khách nội địa, trong đó có hàng không, đã gây khó khăn không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm của tỉnh Điện Biên.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị UBND TP. Hà Nội cho phép các hãng hàng không Bamboo Airways, VASCO được mở các chuyến bay khứ hồi Hà Nội-Điện Biên trong thời gian thí điểm từ ngày 13/10 đến ngày 20/10. Sau thời gian trên sẽ tổng kết rút kinh nghiệm, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đề nghị UBND TP. Hà Nội chấp thuận khách đi máy bay từ Điện Biên đến Hà Nội đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tạm thời được Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 8/10. Khi đến Hà Nội, hành không phải cách ly tập trung mà chỉ tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú.

Bích Phương