In bài viết

OCB tiếp tục ký kết đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

(Chinhphu.vn) - Vừa qua, ngày 29/11, Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Quỹ Hiểu về trái tim đã tiến hành ký kết đồng hành, tiếp tục hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

02/12/2023 14:37
OCB tiếp tục ký kết đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim- Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo OCB và Quỹ Hiểu về trái tim thực hiện ký kết đồng hành - Ảnh: VGP/PD

Sự hợp tác giữa OCB và Quỹ Hiểu về trái tim hứa hẹn mang đến thêm nhiều cơ hội chữa lành cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Theo đó, với mỗi giao dịch từ 1 triệu đồng phát sinh từ thẻ OCB Mastercard World, ngân hàng sẽ đóng góp 10 nghìn đồng vào hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của Quỹ, chi phí được trích trực tiếp từ lợi nhuận của ngân hàng nhằm tiếp tục hỗ trợ cho hoạt động phẫu thuật, chữa lành trái tim cho các bệnh nhi.

Hoạt động tài trợ này nằm trong chuỗi sự kiện ra mắt dòng thẻ cao cấp nhất hiện nay của OCB - Mastercard World. Sản phẩm được thiết kế riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp, tích hợp thẻ tín dụng, thẻ thanh toán trên cùng một phôi thẻ vật lý và 1 chip duy nhất với những đặc quyền ưu tiên nhất về phí, lãi và các dịch vụ khác từ OCB, đối tác.

Với hàng nghìn giao dịch phát sinh mỗi tháng, OCB dự kiến sẽ tài trợ 1 tỷ đồng cho các hoạt động ý nghĩa của Quỹ Hiểu về trái tim, giúp thêm nhiều trẻ em được tiếp nhận chữa trị, phẫu thuật, mở ra một tương lai tươi sáng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Ông Nguyễn Đình Tùng, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc OCB đánh giá rất cao những hoạt động của Quỹ hiểu về trái tim sau hơn 13 năm hoạt động và là một tổ chức tài chính hoạt động với tôn chỉ minh bạch, ổn định và bền vững, OCB ngoài việc tập trung cho kinh doanh, còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, xã hội. Việc tiếp tục đồng hành và hợp tác với Quỹ - đơn vị có cùng phương châm vận hành, chắc chắn sẽ giúp đỡ thêm được rất nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Trước đó tháng 6/2023, OCB cũng đã ký kết đồng hành cùng Quỹ để bắt đầu tài trợ chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 27 năm thành lập ngân hàng và cho đến nay đã có 13 ca bệnh được phẫu thuật thành công, sức khỏe ổn định.

Hiện nay, số lượng bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh vẫn tiếp tục gia tăng, vì vậy mỗi sự giúp đỡ, đồng hành đến từ các đơn vị doanh nghiệp là điều rất trân quý. Đây là lần thứ 2 OCB đồng hành cùng với Quỹ Hiểu về trái tim cho thấy sự tin tưởng của ngân hàng đối với hoạt động của Quỹ, đồng thời thể hiện được sự tương đồng của hai bên khi mong muốn sự hỗ trợ tới được đúng người và đúng hoàn cảnh, từ đó tiếp nối hành trình chữa lành nhiều hơn nữa những trái tim cho các bệnh nhi trên toàn quốc, ông Phạm Gia Chi Bảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ chia sẻ tại buổi Lễ.

Quỹ Hiểu về trái tim là Quỹ nhân đạo quốc gia, được Bộ nội vụ cấp phép hoạt động chính quy. Ra đời từ năm 2010, Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ phẫu thuật thành công cho gần 2.800 trường hợp trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh cùng nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em khác, với sự đồng hành của các Đại sứ trái tim là những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng trong xã hội.

PD