In bài viết

Ông Miura hài lòng về ĐT U23

(Chinhphu.vn) – Sau 1 tuần luyện tập, HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam Toshiya Miura bày tỏ sự hài lòng về tinh thần và thái độ luyện tập của các cầu thủ.

03/03/2015 15:31

Các cầu thủ luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF ở Hà Nội. Ảnh: VFF

Trong hành trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, 30 cầu thủ đã được triệu tập vào ĐT U23 quốc gia từ ngày 24/2.  Ngay sau đó, các cầu thủ bắt tay vào tập luyện theo giáo án của HLV Miura.

Chia sẻ với báo giới sau 1 tuần luyện quân (từ 24/2-2/3), ông Miura cho hay giáo án luyện tập mà nhiều phóng viên thể thao cho là quá nặng thực ra là bình thường.

Theo ông Miura, sau 2 tuần nghỉ Tết (kết thúc vòng 8 Giải vô địch quốc gia), ĐT U23 chỉ có 1 tháng để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Ở “mặt trận này”, các cầu thủ phải thi đấu 3 trận trong vòng 5 ngày (từ 23-31/3). Cường độ thi đấu cao cộng với thời tiết nóng nực tại Malaysia buộc phải có sự chuẩn bị tốt nhất. Vì vậy, việc đội tuyển tập với khối lượng như thời gian vừa qua là điều hết sức bình thường.

Trong luyện tập, một số cầu thủ gặp chấn thương nhưng không thật sự nghiêm trọng.

Hiện ông Miura vẫn chưa xác định bộ khung chính. Các cầu thủ đang được làm quen với sơ đồ chiến thuật 4-4-2. Từ đó, HLV sẽ có những lựa chọn.

Sau 1 tuần luyện tập, ông Miura bày tỏ sự hài lòng về các cầu thủ do họ thể hiện tinh thần cạnh tranh quyết liệt và ngọn lửa đam mê.  Các cầu thủ có trình độ khá đồng đều dù họ được tập hợp từ nhiều đội bóng khác nhau.

Theo tin từ VFF, ngoài trường hợp của tiền vệ Xuân Trường (HAGL) phải cần từ 2-3 tuần nữa mới có thể hồi phục và Tuấn Tài đang chờ kết quả chẩn đoán, các trường hợp khác (thủ môn Đặng Ngọc Tuấn, tiền vệ Hồng Duy) dự kiến sẽ trở lại tập luyện trong 2-3 ngày nữa.

Trước đó, sáng 26/2, ông Kubo Shinichi người Nhật Bản đã ký hợp đồng làm HLV thể lực ĐT U23.

Ngày 9/3 tới, các học trò của ông Miura sẽ gặp ĐT U23 Indonesia tại SVĐ Mỹ Đình trong trận giao hữu khởi động “chiến dịch” vòng loại U23 châu Á.

Thùy Linh