In bài viết

Ông Nguyễn Trọng Dinh (Bạc Liêu) đã được nhận hỗ trợ vào đợt 4

(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Trọng Dinh (xã Vĩnh Hậu A, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu) là lao động tự do, đã thất nghiệp 2 tháng vì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Ông rất khó khăn nhưng chính quyền không đưa vào diện hỗ trợ. Ông đề nghị được xem xét, giải quyết.

25/11/2021 09:02

UBND huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu trả lời vấn đề này như sau:

Hộ ông Nguyễn Trọng Dinh có 2 lao động bị mất việc làm: Bà Nguyễn Thị Lài, sinh năm 1980, công việc hàng ngày là làm nghề đan lưới, không thuộc 11 nhóm đối tượng theo Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu. Đại diện UBND xã Vĩnh Hậu A và Trưởng ấp Giồng Tra đã phân tích, giải thích cho ông Dinh rõ và ông không có yêu cầu hay thắc mắc gì thêm.

Còn lại ông Nguyễn Trọng Dinh, đang học tại Trung tâm Giáo dục và Hướng nghiệp tỉnh Bạc Liêu. Trước khi thực hiện giãn cách xã hội, ông Dinh có làm nhân viên phụ bán hàng cho cơ sở buôn đồ gia dụng tại phường 3, TP. Bạc Liêu, UBND xã Vĩnh Hậu A đã hướng dẫn ông làm các thủ tục để được hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 310/QĐ-UBND. Hiện nay, UBND xã Vĩnh Hậu A đã cấp xong tiền hỗ trợ đợt 4 cho ông Dinh.

Chinhphu.vn