In bài viết

PC Bình Định hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

(Chinhphu.vn) - Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc thỏa thuận đấu nối, ký hợp đồng mua bán điện, nghiệm thu, thí nghiệm và lắp công tơ 2 chiều miễn phí cho khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà.

06/05/2020 09:20

Thời gian qua, PC Bình Định đã không ngừng tuyên truyền, vận động, hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn các hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn lắp đặt điện mặt trời mái nhà để sử dụng nhằm giảm áp lực cho nguồn điện quốc gia.

Theo thống kê đến cuối tháng 3/2020, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã có 565 khách hàng tham gia lắp đặt điện mặt trời mái nhà, tổng công suất đạt 5.159,15 kWp. Hiện PC Bình Định đã thanh toán cho hơn 244 khách hàng với số tiền gần 631 triệu đồng, còn 321 khách hàng chưa thanh toán và nhiều khách hàng tiềm năng đang chờ có giá điện mới để triển khai lắp đặt.

Tính đến ngày 20/4 đã có 8 khách hàng lắp đặt mới điện mặt trời mái nhà có công suất ≥ 50 kWp đăng ký đấu nối vào lưới điện của PC Bình Định, với tổng công suất lắp đặt lên 6.000 kWp.

Theo đánh giá của Viện Năng lượng (Bộ Công Thương), Bình Định có tiềm năng điện mặt trời rất tốt, tương đương với một số tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ. Cường độ bức xạ mặt trời ước tính trung bình 5,24 kWh/m2/ngày, cao hơn mức trung bình 3 - 5 kWh/m2/ngày của cả nước, số giờ nắng bình quân khoảng 7 giờ/ngày.

BT