In bài viết

Phá đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Công an hai tỉnh Thừa Thiên-Huế và Khánh Hoà vừa phối hợp phá đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

09/02/2021 16:18
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt giữ các thành viên trong đường dây tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: VGP/Trần Hồng

Sáng 9/2, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người vì hành vi tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Theo đó qua theo dõi, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát hiện một đường dây đưa người nhập cảnh vào Việt Nam.

Qua quá trình trinh sát, công an đã tiến hành vây bắt ô tô chở Phan Thị Chuân (trú tại xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) và Li Zhi Kai (quốc tịch Trung Quốc) khi chiếc xe này chạy qua địa phận xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế. Điều tra ban đầu, Chuân là người tổ chức đưa Li Zhi Kai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và trốn cách ly, khai báo y tế.

Cùng lúc tại Khánh Hòa, một mũi công tác khác của lực lượng Công an Thừa Thiên-Huế phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ, khám xét nơi ở của hai người là Hà Văn Quốc Trọng (trú tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Phan Ngọc Tuyên (trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Qua đấu tranh, những người trên khai nhận từ tháng 11/2020 đến nay, nhóm này đã đưa trót lọt nhiều người nước ngoài vào Việt Nam trái phép. Hiện vụ việc đang được lực lượng công an làm rõ, đặc biệt là tiến hành truy vết khẩn cấp những người nước ngoài nhập cảnh trái phép trót lọt.

“Qua đây, chúng tôi cũng kêu gọi mọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đoàn kết, tố giác các thủ đoạn hoạt động của tội phạm, chung tay cùng chính quyền ngăn chặn hoạt động đưa người nhập cảnh trái phép, nhất là trong thời điểm cả nước đang chung  tay cùng chính quyền ngăn chặn hoạt động đưa người nhập cảnh trái phép, nhất là trong thời điểm cả nước đang nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19”, Thượng tá Lê Quang Tuấn, Trưởng phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, chia sẻ.

Minh An