In bài viết

Phải có xác nhận tại nơi tạm trú về việc không hưởng tiền hỗ trợ

(Chinhphu.vn) - Bà La Thị Lan làm việc tại tỉnh Lai Châu. Do dịch Covid-19 nên bà về sống ở tỉnh Thừa Thiên Huế và làm Giấy kê khai nhận tiền hỗ trợ nhưng được trưởng thôn hướng dẫn phải được UBND tỉnh Lai Châu xác nhận. Bà Lan hỏi, trường hợp của bà có cần UBND tỉnh Lai Châu xác nhận không hay chỉ cần trưởng thôn và UBND tại địa phương xác nhận?

21/05/2020 09:02

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời như sau:

Về hồ sơ, trình tự và thủ tục giải quyết trường hợp của bà được quy định tại Khoản 1 Điều 8 của Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể: Hồ sơ đề nghị kèm theo Phụ lục kèm theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg gửi UBND cấp xã sau ngày 15 hàng tháng.

Trường hợp người lao động có nơi thường trú và tạm trú không có trong phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nếu đề nghị hưởng hỗ trợ tại nơi thường trú thì phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi tạm trú về việc không đề nghị hưởng các chính sách theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg và ngược lại.

Do đó, trường hợp của bà phải được tỉnh Lai Châu xác nhận là không đề nghị hưởng các chính sách theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg và nộp kèm theo Giấy đề nghị hỗ trợ tại UBND xã nơi địa phương bà cư trú để được giải quyết chính sách hỗ trợ.

Chinhphu.vn