In bài viết

Pháp: Cảnh sát trấn áp khủng bố

(Chinhphu.vn) - Sáng 18/11 (theo giờ Pháp), một vụ đấu súng dữ dội đã diễn ra ở Saint-Denis, phía Bắc thủ đô Paris, khi lực lượng cảnh sát nước này tiến hành chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn ở ngoại ô thủ đô.

18/11/2015 16:25
Để thắt chặt an ninh, cảnh sát Pháp tiến hành lục soát, kiểm tra những người khả nghi ở Saint Denis. Ảnh: Reuters

Nguồn tin tại chỗ cho biết đã có ít nhất 2 nghi can khủng bố bị tiêu diệt, trong khi một số cảnh sát bị thương. Cảnh sát xác định một đối tượng nữ trong căn hộ đã mặc áo chứa bom và kích nổ tại chỗ. Các lực lượng an ninh cũng đã bắt giữ 2 đối tượng khác.

Theo cảnh sát, vụ bố ráp trên nhằm truy lùng tên Abdelhamid Abaaoud - nghi can người Bỉ chủ mưu vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11 làm 129 người thiệt mạng. Nguồn tin này cho hay, một số nghi can vụ khủng bố và các đồng phạm vẫn cố thủ trong căn hộ ở Saint-Denis sau khi xảy ra vụ đấu súng. Tại hiện trường, xuất hiện nhiều xe cứu thương và xe của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm; trực thăng cũng được huy động. 

Pháp đã triển khai 50 binh sỹ dọc tuyến phố chính gần căn hộ được coi là nơi trú ẩn của các nghi phạm loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris vừa qua. Giao thông tại đây bị đình trệ và tất cả các trường học ở khu vực ngoại ô Paris phải đóng cửa trong ngày hôm nay, trong khi các cư dân quanh khu vực cảnh sát tiến hành bố ráp đã được sơ tán.

Vụ việc xảy ra 5 ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Pháp, khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Huyền Anh