In bài viết

Phạt 2 tỷ đồng các vi phạm trong hoạt động y tế tại TPHCM

(Chinhphu.vn) – Riêng tháng 5/2014, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phát hiện, xử lý 53 tập thể và cá nhân vi phạm trong hoạt động y tế. Tổng số tiền phạt hành chính hơn 2 tỷ đồng.

06/06/2014 17:45
Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã chuyển danh sách 14 cơ sở y tế tư nhân có những sai phạm nghiêm trọng để UBND TPHCM ra quyết định xử lý theo thẩm quyền.

Trong số các đơn vị bị phạt hành chính, thì Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Elizabeth (Phường 14, Quận 10) bị xử phạt số tiền cao nhất là hơn 315 triệu đồng.

Phòng khám này bị phạt với lý do: Áp dụng kỹ thuật, phương pháp mới trong khám, chữa bệnh mà chưa được phép; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề…

Công ty TNHH Thương mại đầu tư Y khoa Bình Thái (51 Đỗ Xuân Hợp, Khu phố 1, phường Phước Long B, Quận 9) cũng bị phạt 135 triệu đồng vì các vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Thiên Phước và Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Phước Linh… đều bị phạt số tiền là 120 triệu đồng vì những sai phạm tương tự.

Trong danh sách xử phạt hành chính, 2 cá nhân bị xử phạt cao nhất là ông N.V.Đ. (quận Gò Vấp) và ông T.T.M. (Quận 10) với mức phạt lên tới 95 triệu đồng.

Ngoài ra, có gần 10 cá nhân khác bị xử phạt ở mức từ 60-75 triệu đồng.

PV