In bài viết

Phát hiện 1 ổ cúm gia cầm mới ở Cần Thơ

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/3, theo tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), dịch cúm gia cầm đã phát sinh thêm 1 ổ dịch mới tại TP. Cần Thơ.

22/03/2017 08:50

Cụ thể, ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 đã xảy ra tại một hộ chăn nuôi vịt ở khu vực Hòa An, phường Thới Hòa, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ. Trong đó, số ốm và chết là 396 con vịt và số tiêu hủy là 794 con.

Chi cục Chăn nuôi - Thú y đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trong khi đó tại tỉnh Cao Bằng, ổ dịch cúm A/H5N1, A/H5N6 tại huyện Trà Lĩnh và TP. Cao Bằng đã qua 21 ngày không phát sinh ca bệnh mới.

Như vậy, tính đến ngày 21/3, cả nước có 4 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 xảy ra tại 8 hộ chăn nuôi trên địa bàn 5 tỉnh và 1 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại Quảng Trị chưa qua 21 ngày.

Theo Cục Thú y, nguy cơ dịch phát sinh và lây lan dịch cúm gia cầm trong thời gian tới là rất cao. Do đó, các địa phương cần chủ động trong công tác phòng, chống cúm gia cầm, tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm việc nhập lậu gia cầm, giám sát chặt địa bàn để phát hiện và xử lý ổ dịch kịp thời.

Đỗ Hương