In bài viết

Phó Chủ tịch nước trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

(Chinhphu.vn)- Chiều 15/11, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến động viên và tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mưa lũ trên địa bàn.

15/11/2020 13:21
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 2 tỷ đồng của Ban cứu trợ Trung ương hỗ trợ nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Ảnh:

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận Nghệ An đã luôn chủ động, không để bất ngờ trong công tác ứng phó với thiên tai nên đã giảm tối đa thiệt hại, đặc biệt là thiệt hại về tính mạng của người dân.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà mưa lũ đã gây ra cho nhân dân trên địa bàn, Phó Chủ tịch nước động viên chính quyền và bà con tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng mưa lũ cố gắng khắc phục thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước đã trao 2 tỷ đồng của Ban cứu trợ Trung ương hỗ trợ nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngoài ra, đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước cũng trao số tiền 410 triệu đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng mưa lũ.

Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, tỉnh Nghệ An cần kịp thời triển khai các phương án hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Trong đó, trọng tâm trước mắt là khắc phục sạt lở tại các tuyến đường giao thông để đảm bảo việc đi lại của người dân thông suốt; khắc phục thiệt hại tại các trường học để đảm bảo việc dạy và học bình thường trở lại. Bên cạnh đó, địa phương cần hỗ trợ kịp thời để người dân khôi phục sản xuất, phát triển sinh kế sau lũ, đảm bảo ổn định đời sống

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Phó Chủ tịch nước lưu ý chính quyền và người dân không nên chủ quan, cần tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thời tiết để chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó trên tinh thần "4 tại chỗ", bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Đợt mưa lũ vừa qua do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn, mực nước trên các sông, suối, hồ đập, các khu dân cư lên rất nhanh làm ngập úng, chia cắt trên diện rộng, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Tiếp nhận hỗ trợ của đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã động viên rất kịp thời nhân dân tỉnh và khẳng định Nghệ An sẽ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả số tiền nói trên.

BT