In bài viết

Phó Thủ tướng gửi thư khen Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về thành tích chống buôn lậu, gian lận thương mại

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/3, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã có thư khen Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

01/03/2024 16:49
Phó Thủ tướng gửi thư khen Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về thành tích chống buôn lậu, gian lận thương mại- Ảnh 1.

BĐBP Sơn La bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép 30.000 viên ma túy tổng hợp vào ngày 31/1

Trong thư, Phó Thủ tướng viết: "Tôi vui mừng được biết, trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị Bộ đội Biên phòng đấu tranh thành công 18 chuyên án, phát hiện bắt giữ, xử lý 379 vụ việc với 450 đối tượng, khởi tố hình sự 192 vụ, 234 đối tượng, thu giữ 352,235 kg ma túy, 7,6 tấn pháo, 71.942 bao thuốc lá ngoại, 6,05 tấn lá thuốc lá, 30.250 lít xăng dầu, 1.391,56 tấn than, 60,5 tấn đường... thu nộp ngân sách nhà nước 5,252 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tôi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc nêu trên của các đồng chí. Chiến công này là minh chứng rõ nét cho quyết tâm cao trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng già, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân".

Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời có hình thức động viên, khen thường phù hợp đối với các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Hoàng Giang