In bài viết

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ấn Độ

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran.

19/12/2013 18:08
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Ấn Độ Preeti Saran. Ảnh: VGP/Thành Chung
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ấn Độ trên các lĩnh vực: Chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục...; bày tỏ vui mừng trước những kết quả tốt đẹp của chuyến thăm cấp nhà nước tới Ấn Độ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua và tin tưởng các kết quả đạt được trong chuyến thăm sẽ đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao hơn trong những năm sắp tới.

Phó Thủ tướng mong muốn hai nước tăng cường hơn nữa các hoạt động trao đổi đoàn các cấp; ủng hộ lập trường của nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực; thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, năng lượng, du lịch, khoa học-công nghệ, dược phẩm, giáo dục đào tạo, quốc phòng.

Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn, Đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hữu nghị, truyền thống và đối tác chiến lược hai nước ngày càng hiệu quả và thực chất hơn.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Preeti Saran khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của hai nước trong triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất cũng như sẽ đóng góp tích cực vào thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác mới giữa hai nước trên các vực trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Preeti Saran nhấn mạnh, Ấn Độ luôn nỗ lực hết mình để đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ phát triển sâu rộng, vì lợi ích và vì sự phát triển chung của cả hai  nước, hai dân tộc.

Quốc Thanh