In bài viết

Phó Thủ tướng Thường trực thăm, tặng quà Tết người dân nghèo tỉnh Sóc Trăng

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và tặng quà bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sóc Trăng.

03/02/2021 19:35

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ trao quà cho người nghèo tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương, đánh giá cao các ngành, các cấp của Sóc Trăng trong công tác an sinh xã hội. Phó Thủ tướng cho rằng mặc dù Sóc Trăng là tỉnh có tới 36% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đông nhất khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ, tuy nhiên, số hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Sóc Trăng hiện chỉ chiếm 4,91%. Đó là nỗ lực lớn của tỉnh trong xóa đói giảm nghèo, tạo sinh kế cho người dân.

Và trong bối cảnh các địa phương cả nước đều bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng cùng Mặt trận Tổ quốc đã có nhiều nỗ lực chăm lo, tổ chức Tết cho người nghèo, tạo điều kiện để những gia đình chính sách, hộ nghèo được đón một cái Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trọn vẹn, đầy tình yêu thương, đầm ấm cùng gia đình.


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho người dân nghèo tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Phó Thủ tướng đề nghị các ban, ngành trong tỉnh tổ chức tốt và an toàn Tết Tân Sửu, để mọi nhà đều có Tết, đều được chăm lo, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc, tiếp tục thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới bà con hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tỉnh Sóc Trăng. Chúc người dân trong tỉnh đón Tết Tân Sửu 2021 ấm áp, đoàn viên, sum họp. Chúc Đảng bộ, chính quyền tỉnh Sóc Trăng bước sang năm mới đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra.


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Trong chuyến thăm, chúc Tết tại tỉnh Sóc Trăng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng 300 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sóc Trăng vui xuân, đón tết và trao quà cho Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh. Tổng trị giá quà hơn 300 triệu đồng.

Mạnh Hùng