In bài viết

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khai mạc SEA Games 32

(Chinhphu.vn) – Tối nay (5/5), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Lễ khai mạc SEA Games 32 tại sân vận động Morodok Techo ở Thủ đô Phom Penh, Campuchia.

05/05/2023 19:02
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh: VGP/Hải Minh

Việc Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tham dự Lễ khai mạc thể hiện sự coi trọng quan hệ giữa hai nước và ủng hộ việc Campuchia tổ chức thành công SEA Games 32 cũng như thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với hợp tác ASEAN.

SEA Games 32 sẽ không chỉ là những ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt của một kỳ đại hội thể thao, mà còn là những ngày hội của tình đoàn kết giữa các dân tộc, quốc gia trong khối ASEAN. Đây là sự cố gắng rất lớn của nước chủ nhà trong lần đầu tổ chức một đại hội thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á sau hơn 60 năm mong đợi.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh 2.

Các cổ động viên đổ về sân vận động để chờ đón lễ khai mạc - Ảnh: VGP/Hải Minh

Theo kịch bản, lễ khai mạc có sự tham gia trình diễn của khoảng 1.000 nghệ sĩ từ Bộ Văn hóa và Mỹ thuật Campuchia và hơn 2.000 vận động viên.

Ban Tổ chức đã huy động khoảng 20.000 cảnh sát để bảo đảm an ninh và an toàn cho các địa điểm thi đấu cũng như buổi Lễ khai mạc SEA Games 32.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 gồm 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên, 10 chuyên gia, thi đấu tại 30 bộ môn và 446 nội dung.

Đoàn đặt mục tiêu phấn đấu đạt từ 89 đến 120 huy chương vàng, đứng top đầu các quốc gia tham dự, duy trì thứ hạng cao ở các môn thể thao Olympic, đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vị của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo các nước ASEAN dự lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh: VGP/Hải Minh

Trước đó, chiều 4/5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, động viên Đoàn thể thao Việt Nam tại Làng vận động viên Krong Pali tại Thủ đô Phnom Penh.

Nói chuyện thân mật với Đoàn thể thao Việt Nam, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đại hội không chỉ là cuộc chơi thể thao đơn thuần mà còn là dịp để mỗi vận động viên thực hiện tốt vai trò là sứ giả của tinh thần, khát vọng, năng lực, trí tuệ Việt Nam.

Điều quan trọng là chúng ta phải "chơi đẹp", với tinh thần thể thao cao thượng để mỗi khi Quốc thiều của Việt Nam được cử lên, chúng ta có thể khóc trong niềm tự hào dân tộc, Phó Thủ tướng nhắn nhủ Đoàn thể thao Việt Nam./.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh 4.

Nghi thức thượng cờ nước chủ nhà Campuchia và cờ ASEAN tại lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh 5.

Lễ khai mạc SEA Games 32 có sự tham gia trình diễn của khoảng 1.000 nghệ sĩ từ Bộ Văn hóa và Mỹ thuật Campuchia - Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh 6.

Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh 7.

Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành qua lễ đài - Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh 8.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 gồm 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên, 10 chuyên gia, thi đấu tại 30 bộ môn và 446 nội dung - Anh: VGP/Hải Minh

Hải Minh