In bài viết

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Vibrant Gujarat

(Chinhphu.vn) - Nhận lời mời của Thủ hiến bang Gujarat (Ấn Độ) Bhupendra Patel, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Gujarat toàn cầu đầy sức sống lần thứ 10, được tổ chức tại Gandhinagar (bang Gujarat) từ ngày 9-12/1/2024.

07/01/2024 16:23
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Vibrant Gujarat- Ảnh 1.

Hội nghị Thượng đỉnh Vibrant Gujarat là một trong những sự kiện toàn cầu uy tín nhất hỗ trợ doanh nghiệp về thương mại, đầu tư

Hội nghị Thượng đỉnh Gujarat toàn cầu đầy sức sống (Vibrant Gujarat Global Summit) lần thứ 10 do Liên đoàn Tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO) tổ chức. Đây là một trong những sự kiện toàn cầu uy tín nhất hỗ trợ doanh nghiệp về thương mại, đầu tư với sự tham gia của gần 1.000 doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế tham gia trưng bày sản phẩm nhằm thúc đẩy tăng trưởng toàn diện và phát triển bền vững.

Trong những năm qua, quan hệ thương mại và đầu tư Việt Nam-Ấn Độ không ngừng phát triển và mở rộng ra nhiều lĩnh vực. Trong các quốc gia Nam Á, Ấn Độ là thị trường quan trọng nhất của Việt Nam, chiếm khoảng 80% tổng kim ngạch thương mại của Việt Nam tại đây.

Nằm ở phía Tây của Ấn Độ, với dân số hơn 60 triệu người, bang Gujarat là địa phương đóng góp tới 9% GDP của Ấn Độ. Thế mạnh kinh tế của bang Gujarat là trồng trọt bông, lạc, chà là, mía đường, sản xuất dược phẩm, cảng biển… Ngành công nghiệp dược phẩm tại bang Gujarat chiếm tới 30% tổng sản lượng thuốc của Ấn Độ. Đây cũng là quê hương của lãnh tụ vĩ đại Mahatma Gandhi (1869-1948) của nhân dân Ấn Độ.