In bài viết

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 28/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO Edward Lewin, nhân dịp chuyến công tác tại Geneva, Thụy Sĩ.

28/02/2023 19:05
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tiếp Phó Chủ tịch LEGO Edward Lewin (thứ 2, bên trái) tại Trụ sở Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác, tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 28/2/2023 - Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch LEGO bày tỏ cảm ơn tất cả các cấp, các ngành, địa phương đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn thực hiện dự án lớn nhất của mình tại Việt Nam.

Dự án tại Bình Dương là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á, với kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiên dùng ở mỗi khu vực.

Dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2024, tạo ra khoảng 4.000 việc làm đòi hỏi trình độ rất cao, sai số rất nhỏ, Phó Chủ tịch Edward Lewin cho biết.

Tập đoàn LEGO mong muốn Việt Nam hỗ trợ để hoàn tất các thủ tục liên quan đến quyền sử dụng đất, phòng cháy chữa cháy và tối ưu hóa việc sản xuất điện mặt trời.

Phó Chủ tịch LEGO cũng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao tỉ lệ năng lượng tái tạo trong cơ cấu điện của Việt Nam.

Nhân dịp này, LEGO cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam hỗ trợ sáng kiến của Tập đoàn đề nghị Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết về ngày quốc tế vui chơi của trẻ em.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá dự án của LEGO đầu tư tại tỉnh Bình Dương không chỉ là dự án đầu tư lớn nhất của một doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu giảm phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050.

Đây cũng là một trong những dự án tiên phong để giải quyết một trong những thách thức lớn của cộng đồng quốc tế là giảm phát thải, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với những kiến nghị của Tập đoàn liên quan đến dự án, Phó Thủ tướng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ, đồng thời đề nghị LEGO làm việc trực tiếp với Khu công nghiệp VSIP và UBND tỉnh Bình Dương để được hỗ trợ, giải quyết.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sáng kiến của LEGO về đề nghị Liên Hợp Quốc thông qua ngày quốc tế vui chơi cho trẻ em bởi việc chăm lo cho trẻ em là trách nhiệm chung của cộng đồng, trong đó có các doanh nghiệp./.

Hải Minh