In bài viết

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết tại tỉnh Hoà Bình

(Chinhphu.vn) - Sáng 22/1, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang về thăm, động viên, trao 200 suất quà Tết cho gia đình có công, người uy tín trong đồng bào dân tộc, hộ nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

22/01/2024 10:00
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết tại tỉnh Hoà Bình- Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hoà Bình - Ảnh: VGP/Hải Minh

Cùng dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh, Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình Nguyễn Phi Long.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Hoà Bình có kế hoạch hỗ trợ, trao quà cho 46.926 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng, trong đó 20.306 hộ nghèo được hỗ trợ với mức 500.000 đồng/hộ.

Về hoạt động thăm hỏi, tặng quà đến người có công, tỉnh tổ chức trao 18.977 suất quà của Chủ tịch nước và của địa phương cho người có công với tổng kinh phí hơn 5,7 tỷ đồng.

Đối với công nhân và người lao động, các cấp công đoàn tỉnh đã trao tặng khoảng 6.500 suất quà trị giá trên 4,5 tỷ đồng cho đoàn viên, công nhân lao động.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết tại tỉnh Hoà Bình- Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà Tết tại tỉnh Hoà Bình - Ảnh: VGP/Hải Minh

Phát biểu với bà con, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng gửi lời chúc bà con cô bác năm mới thật mạnh khoẻ, nhiều niềm vui, gia đình hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chia sẻ năm 2023 đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để đạt được những kết quả rất tích cực, góp phần tạo nguồn lực để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Đối với Hoà Bình, Phó Thủ tướng đánh giá tỉnh là điểm sáng trong công tác xoá đói giảm nghèo, với tỉ lệ nghèo giảm 3,09% so với năm 2022, là con số rất đáng biểu dương mà không phải địa phương nào cũng làm được.

Phó Thủ tướng mong muốn Đảng bộ, chính quyền các cấp của tỉnh Hoà Bình tiếp tục chắt chiu nguồn lực, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục làm tốt công tác chăm lo cho người có công, người yếu thế.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hoà Bình nỗ lực triển khai tích cực các dự án giao thông trọng điểm, đặc biệt là dự án cao tốc kết nối với Hà Nội, góp phần thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư đến đầu tư đến chung tay xây dựng địa phương phát triển.

Theo Phó Thủ tướng, việc Hoà Bình có thể làm ngay được là tập trung phát triển du lịch, muốn vậy phải cố gắng đầu tư hạ tầng kết nối với những khu du lịch và làm tốt công tác truyền thông bằng nhiều hình thức. Trong quá trình làm du lịch, thái độ ứng xử của bà con, sự thân thiện, mến khách, cốt cách văn hoá, giá trị truyền thống cần được chú trọng giữ gìn và phát huy để tạo ra những nét đặc sắc, riêng có của du lịch địa phương./.

Hải Minh