In bài viết

Phú Thọ: Nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại

(Chinhphu.vn) - Sau hơn 1 tháng phòng chống COVD-19, đến nay, khi tình hình dần được kiểm soát, UBND tỉnh Phú Thọ đã cho phép nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại từ 15/11.

16/11/2021 10:14
Học sinh Trường Tiểu học Minh Nông (TP. Việt Trì) thực hiện biện pháp phòng chống dịch trước khi vào lớp. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Phú Thọ

Theo đó, UBND tỉnh cho phép các cơ sở spa - làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, câu lạc bộ bi-a,... được hoạt động trở lại từ 6h đến 22h hằng ngày và phải tuân thủ điều kiện không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Các nhà hàng, quán ăn, uống được bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4) và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất (không tổ chức kinh doanh từ 22h hôm trước đến 5h hôm sau).

Các hoạt động tiếp tục tạm dừng: Vũ trường, quán bar, karaoke, mát-xa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử do nguy cơ lây nhiễm cao.

Bên cạnh đó, học sinh trên địa bàn TP. Việt Trì và huyện Phù Ninh (2 địa phương có số ca mắc cao) được đến trường học trực tiếp từ ngày 15/11 sau thời gian tạm dừng đến trường.

Tại các trường, trong thời gian này phải bố trí thời điểm ra, vào lớp, thời điểm bắt đầu và kết thúc buổi học phù hợp để đảm bảo giãn cách. Thực hiện nghiêm phương châm “lớp cách ly với lớp”; không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục trải nghiệm tập trung đông người. Có phương án và quy định việc đón, trả học sinh phù hợp, bảo đảm an toàn. 

Căn cứ Nghị quyết 128 của Chính phủ, Quyết định 4800 của Bộ Y tế và tình hình thực tế dịch COVID-19 trên địa bàn, cấp độ dịch toàn tỉnh Phú Thọ hiện ở cấp độ 2

Với cấp huyện, có 12/13 huyện ở cấp độ 2; 1 huyện cấp độ 1 (Hạ Hòa).

Với cấp xã, toàn tỉnh có 4 xã ở cấp độ 4 (huyện Thanh Sơn 3 xã, huyện Tân Sơn 1 xã).

Có 3 xã ở cấp độ 3; 43 xã ở cấp độ 2 và 175 xã/phường/thị trấn còn lại ở cấp độ 1.

Tính từ ngày 14/10/2021 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận 1.166 ca mắc COVID-19.

BT