In bài viết

PVFCCo: Tự tin làm chủ công nghệ vận hành, hướng đến kế hoạch sản xuất cao hơn trong năm 2022

(Chinhphu.vn ) - Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo), nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) cho biết, sản lượng sản xuất NPK Phú Mỹ lũy kế từ đầu năm 2021 đã cán mốc 150.000 tấn, về đích sớm 35 ngày so với kế hoạch đặt ra.

28/12/2021 20:41
PVFCCo về đích sớm 35 ngày so với kế hoạch đặt ra
Con số này càng nổi bật và ý nghĩa hơn khi đặt trong bối cảnh năm 2021, PVFCCo thực hiện bảo dưỡng tổng thể định kỳ nhà máy, dịch COVID-19 bùng phát nghiêm trọng phải thực hiện chế độ sản xuất “3 tại chỗ”, chi phí nguyên liệu, nhân công, logistics... tăng cao và khan hiếm trầm trọng trên toàn thế giới.

Không chỉ tăng trưởng về sản lượng sản xuất, trong năm 2021, Nhà máy NPK Phú Mỹ cũng tiếp tục cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng, đồng thời liên tục cho ra lò nhiều công thức sản phẩm mới, góp phần đa dạng hóa chuỗi sản phẩm NPK Phú Mỹ chất lượng cao, công thức đa dạng, cung cấp dinh dưỡng hợp lý theo từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng và tại các vùng thổ nhưỡng khác nhau.

Việc tăng trưởng sản xuất NPK Phú Mỹ đã giúp cho PVFCCo có thêm dòng sản phẩm chủ lực bên cạnh sản phẩm truyền thống Đạm Phú Mỹ, tăng nguồn cung phân bón ra thị trường, góp phần tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh năm 2021 của PVFCCo với kết quả dự báo sẽ rất ấn tượng. Kết quả đó cũng tạo điều kiện để PVFCCo tích cực triển khai thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội nhằm chăm lo, hỗ trợ giảm chi phí sản xuất cho bà con nông dân, cũng như thiết thực đóng góp trong công tác phòng chống, đẩy lùi COVID-19 trên cả nước.

Đến nay, PVFCCo đã dành hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện hàng chục nghìn căn nhà đại đoàn kết, công trình y tế, giáo dục, cứu trợ thiên tai, phòng, chống dịch bệnh…

Đặc biệt, trong năm 2021, thấu hiểu khó khăn của nhân dân cả nước trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành, những vất vả của bà con nông dân trước thách thức chung của ngành nông nghiệp, PVFCCo đã tăng cường thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội rất thiết thực, ý nghĩa trên cả nước, với tổng giá trị thực hiện hơn 70 tỷ đồng. Trong đó, nổi bật là đẩy nhanh hoàn thành, bàn giao các công trình trạm y tế xã - tiền đồn của y tế dự phòng, đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, trao tặng xe cứu thương, các trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19...

NPK Phú Mỹ cũng là nhà máy duy nhất, đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ hóa học của nhà bản quyền Incro SA (Tây Ban Nha). Nhà máy đi vào hoạt động từ năm 2018, đến nay, đội ngũ kĩ sư, công nhân của PVFCCo đã thuần thục, làm chủ công nghệ vận hành và tự tin hướng đến kế hoạch sản xuất cao hơn cho năm 2022 sắp tới.

Linh Đan